Blog

Người của Thaco được đề cử vào HĐQT và BKS của HNG

(NDH) 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS được đề cử là người của Thaco.

Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG) vừa thông qua chọn lọc đề cử 2 ứng viên vào Hội đồng quản trị (HĐQT) và 1 ứng viên vào Ban Kiểm soát (BKS).

Cụ thể, ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn được đề cử làm thành viên HĐQT thay thế cho 2 thành viên đã từ nhiệm trước đó là ông Đoàn Nguyên Thu (ngày 7/8) và ông Nguyễn Ngọc Ánh (10/8).

Ông Nguyễn Hùng Minh (1961) hiện là Phó Chủ tịch Thường Trực HĐQT – CTCP Ôtô Trường Hải (Thaco). Trong khi đó ông Trần Bảo Sơn (1973) hiện là Phó tổng giám đốc Thaco.

Ở vị trí thành viên BKS, ông Đặng Công Trực là ứng viên duy nhất được đề cử để thay thế bà Nguyễn Thị Hải Yến có đơn từ nhiệm ngày 6/8. Ông Trực cũng là người của Thaco có chức danh Thành viên BKS CTCP Ôtô Trường Hải.

Việc đề cử người của Thaco là dễ hiểu khi trước đó HNG đã có thông báo về việc ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư chiến lược có Ôtô Trường Hải Thaco. Nội dung hợp tác bao gồm việc Thaco và nhóm cổ đông sẽ có 35% vốn HNG có giá trị đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Thaco thông qua công ty con là CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh sẽ có 65% vốn của HAGL Land có tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Theo cam đoan, Thaco cũng sẽ thu xếp để cơ cấu lại các khoản nợ vay dao động 14.000 tỷ đồng, huy động vốn đầu tư cho việc chăm sóc diện tích trồng trái cây đã có, phát triển mở rộng diện tích trồng cây ăn trái, tiếp tục đầu tư GĐ 2 của dự án Myanmar.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close