Blog

Nafoods ký biên bản ghi nhớ xuất khẩu nông sản với doanh nghiệp Nga

(NDH) Hai công ty Nafoods và Voskhod ký kết hợp tác thương mại sẽ góp phần tăng thêm kim ngạch xuất khẩu nông sản giữa Việt Nam và Nga.

Sáng 15/11, Nafoods Group và Công ty TNHH Voskhod STM (Voskhod) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác thương mại ở phân khúc Nga, trong bối cảnh Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam vài ngày tới.

Buổi ký kết dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, ông Ngô Đức Mạnh – Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam ở Liên Bang Nga, ông Konstantin V. Vnukov – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên Bang Nga ở Việt Nam và đại diện hai công ty gồm ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nafoods và Bà Sokolova Victoria Nikolaevna – Giám đốc điều hành Voskhod.

Buổi lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Nafoods vàVoskhod.

Từ quý IV, Nafoods sẽ chính thức xuất khẩu các sản phẩm tới phân khúc Nga có các mặt hàng chủ lực hiện có (chanh dây, điều, trái cây đông lạnh…) cùng chọn lọc hợp tác thương mại có Voskhod.

Sau khi hợp tác, GĐ 2019 – 2020, Nafoods và Voskhod sẽ triển khai đầu tư nhà máy chế biến trái cây ở tỉnh Rastop có diện tích nhà máy 30 ha và diện tích đất trồng 3.600 ha, bao gồm: dây chuyền sấy các loại rau củ quả cung cấp cho phân khúc Nga, dây chuyền xử lý các loại phế phẩm, rác thải từ rau củ quả thành phân vi sinh, dây chuyền chế biến các loại trái cây tươi thành nước ép và các sản phẩm đồ uống cho trẻ em.

Nafoods sẽ chính thức mở Văn phòng đại diện thương mại ở thủ đô Mát-xcơ-va, Liên bang Nga.Sự kiện này sẽ đánh dấu sự hợp tác giữa hai công ty và góp phần đưa các sản phẩm nông sản sạch của Việt Nam tới người tiêu dùng phân khúc Nga nói riêng và trên toàn địa cầu nói chung.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Nguyễn Xuân Cường nhận định, Nga có rất nhiều sản phẩm nông sản được phân khúc Việt Nam ưa chuộng như lúa mì, khoai tây, trứng cá hồi… Ngược lại, các sản phẩm của Việt Nam như cà phê, tiêu, điều, quả nhiệt đới… cũng được phân khúc Nga tiêu dùng. Điều này cho thấy các sản phẩm của hai nước có tính bổ trợ rất tốt cho nhau.

Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu nông sản giữa hai nước vẫn thấp. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, hai nước cần thúc đẩy để phát triển xuất khẩu nông sản, điển hình như việc tạo thời cơ cho các công ty hai nước hợp tác. Bộ trưởng kỳ vọng giá trị xuất khẩu nông sản giữa hai nước sẽ có bước tiến trong tương lai.

Voskhod là công ty có bí kíp trong việc cung cấp cho phân khúc Nga nhiều mặt hàng nông sản mà chủ yếu là: lúa mì, khoai tây, hạt hướng dương, dưa hấu, dưa đưi nha… có sản lượng hơn 800.000 tấn/năm. Hiện nay, Voskhod có diện tích lên tới 3600 ha trải dài theo sông Donets.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close