Blog

MWG: Lãi ròng 10 tháng hơn 2.400 tỷ, Bách Hóa Xanh tiếp tục tăng trưởng

(NDH) Doanh thu online của MWG tăng gấp đôi cộng kỳ và doanh thu cửa hàng Bách Hóa Xanh tiếp tục tăng.

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 72.275 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 2.413 tỷ đồng trong 10 tháng năm 2018. Con số này tương đương có mức tăng trưởng 36% doanh thu thuần và 33% lợi nhuận sau thuế so có cùng kỳ năm 2017.

Với kết quả đó, MWG đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu và 93% kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu theo ngành hàng so có cùng kỳ lần lượt là 74% cho nhóm sản phẩm điện máy (so có tốc độ tăng trưởng của phân khúc dao động 20%); 18% cho nhóm sản phẩm liên hệ, máy tính bảng (so có tốc độ tăng trưởng của phân khúc dao động 3%); và 224% cho nhóm thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Doanh thu online tăng gấp đôi

Doanh thu online 10 tháng đạt 9.848 tỷ đồng, chiếm 13,5% tổng doanh thu của MWG. Theo đó, mảng online tăng trưởng 117% so có cùng kỳ năm trước và hoàn thành 98% kế hoạch cả năm 2018. Với đà tăng trưởng này, doanh thu online của MWG sẽ tăng gần như gấp đôi mỗi năm, liên tiếp kể từ năm 2015 đến nay.

Kết quả tăng trưởng nổi bật này so có mức tăng trưởng chung của phân khúc đến từ việc vận hành hiệu quả mô hình bán lẻ đa kênh (Omni-channel). Trong đó, mạng lưới cửa hàng khắp cả nước là sức mạnh quan trọng của MWG để phân phối sản phẩm nhanh chóng có chi phí tối ưu và cung cấp dịch vụ dễ dàng cho khách hàng.

Đối có nhóm sản phẩm liên hệ và điện máy tiêu dùng; dựa trên dữ liệu thống kê của GFK từ đầu năm đến nay, dao động 16% giá trị sản phẩm liên hệ và chỉ có dao động 5% giá trị sản phẩm điện máy được bán thông qua các kênh online ở Việt Nam (50% giá trị sản phẩm bán online là qua các website của MWG).

Các sản phẩm được chuyển nhượng online đa phần là hàng hoá nhỏ gọn như liên hệ hoặc có giá trị tương đối thấp như phụ kiện, gia dụng. Các mặt hàng điện tử, điện lạnh là sản phẩm có giá trị cao nên khách hàng vẫn muốn ra cửa hàng trải nghiệm và được giải đáp để chọn mua trực tiếp. Giao dịch mua bán hàng công nghệ điện máy qua kênh online diễn ra chủ yếu ở 1 số thành phố lớn do tính chất phức tạp trong làm việc vận chuyển, giao nhận và lắp đặt.

Doanh thu cửa Bách Hóa Xanh tiếp tục tăng

Kể từ tháng 4 đến nay, MWG cho biết Bách Hóa Xanh (BHX) đã liên tục triển khai đồng bộ các cách tân. Chẳng hạn như việc tạm hoãn mở mới và di dời các cửa hàng sâu trong khu dân cư, lựa chọn mặt bằng cho các cửa hàng mới khai trương nằm ở các trục đường phụ, trên đường đi làm về nhà của người nội trợ. Đơn vị này cũng chuẩn hoá mô hình có hàng tươi sống, thử nghiệm cửa hàng quy mô lớn, nâng cấp cửa hàng mô hình cũ…

Với các cách tân đó, doanh thu tính bình quân một tháng cho các cửa hàng khai trương trước ngày 1/10 đã vượt mức 1,05 tỷ đồng/cửa hàng, tăng 24% kể từ mức 850 triệu đồng/cửa hàng cuối tháng 6 và tăng 62% kể từ mức 650 triệu đồng/cửa hàng cuối tháng 3. Với 412 cửa hàng đang hoạt động tại ngày 31/10, BHX đạt 467 tỷ đồng doanh thu tính riêng cho tháng 10.

Các cửa hàng chuẩn đã làm việc ổn định tiếp tục tăng trưởng doanh thu bình quân, đạt dao động 1,15 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close