Blog

Mức giá nào cho Hưng Thịnh Incons?

(NDH) Cả 2 biện pháp định giá P/E và P/B đều cho ra giá cổ phiếu HTN ở mức quyến rũ.

Ngày 12/11 tới đây, phân khúc chứng khoán sẽ đón nhận thêm 1 công ty niêm yết trên Sở chuyển nhượng chứng khoán TP.HCM (HoSE) là Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HoSE: HTN). Với giá chào sàn 23.300 đồng/cp, cổ phiếu HTN có quyến rũ nhà đầu tư?

Định giá P/E quyến rũ

Năm 2017 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của Hưng Thịnh Incons, lợi nhuận sau thuế đạt 110 tỷ đồng, gấp đôi 2016 và tăng 9 lần so có năm 2015. Theo đó, lương bình quân trên mỗi cổ phần (EPS) năm 2017 đạt mức cao 4.407 đồng/cổ phiếu.

Theo tính toán của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), các công ty cùng ngành xây dựng có HTN đang niêm yết là Hòa Bình (HoSE: HBC), Coteccons (HoSE: CTD), Phục Hưng Holdings (HoSE: PHC) và Địa ốc Tân Kỷ (TKC – HNX) có chỉ số thị giá trên EPS (P/E) bình quân theo tỷ trọng là 8,25.

Nếu tạm tính theo hệ số P/E bình quân theo tỷ trọng trên (tỷ trọng HBC và CTD thấp vì quy mô vốn chênh lệch lớn) thì giá trị hợp lý của cổ phiếu HTN theo phương pháp định giá P/E là 36.363 đồng/cổ phiếu, cao hơn giá chào sàn 56%.

Không chỉ quyến rũ về mặt định giá P/E, phương pháp định giá theo thị giá trên giá trị sổ sách (book value – P/B) cũng cho kết quả tích cực. Giá trị sổ sách của Hưng Thịnh Incons trong năm 2017 ghi nhận 19.144 đồng/cổ phiếu. So có các đơn vị cùng ngành, HTN chỉ xếp sau CTD (92.128 đồng/cp) nhưng xếp trên cả nhiều “ông lớn” trong ngành xây dựng là Hòa Bình, PHC và TKC.

Với hệ số P/B bình quân theo tỷ trọng của nhóm công ty cùng ngành là 1,46 trên, giá trị cổ phần chuẩn bị của Hưng Thịnh Incons theo phương pháp định giá P/B là 27.942 đồng/cp, cao hơn 20% so có giá tham chiếu lên sàn.

Như vậy biên độ giá trong đầu tuần chuyển nhượng đối có cổ phiếu HTN theo đánh giá của SSI như ở bản cáo bạch niêm yết của Công ty có thể trong dao động 28.000 đồng – 37.000 đồng, tạo dư địa để cổ phiếu HTN chuyển nhượng tích cực khi lên niêm yết.

Triển vọng kinh doanh tích cực

Hưng Thịnh Incons có hơn 10 năm vận hành trong ngành xây dựng và đã tạo dựng được uy tín, địa vị vững chắc trên phân khúc. Hiện HTN là tổng thầu thi công gần 30 dự án có phong phú các loại hình như khu dân cư cao tầng (chung cư), khu đô thị, villa nghỉ dưỡng, khu phức hợp, khách sạn 4 – 5 sao… ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Với vốn chủ có 479 tỷ năm 2017, HTN có quy mô trung bình so có các công ty trong ngành. Tuy nhiên, hiệu quả kinh doanh của công ty lại nổi bật trong năm 2017 có chỉ số lợi nhuận sau thuế/vốn chủ có bình quân (ROEA) đạt 28,64%, cao hơn cả “anh cả” trong ngành là Coteccons.

Với tốc độ tăng trưởng cao cùng việc nhận thi công hàng loạt dự án lớn, Hưng Thịnh Incons đang khẳng định sự phát triển mạnh mẽ trong ngành xây dựng. Trong năm 2018, công ty tiếp tục đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 64% và năm 2019 tăng tiếp 20%.

Doanh thu và lợi nhuận Hưng Thịnh Incons tăng trưởng liên tục trong nhiều năm.

Theo số liệu công bố, tổng số công trình đã và đang thi công trong năm 2018 của Hưng Thịnh Incons đạt con số 15 có tổng giá trị hợp đồng xây dựng là 7.469 tỷ đồng. Bên cạnh các dự án sẽ hoàn thành và ghi nhận doanh thu trong năm 2018 và 2019, Công ty cũng đã đàm phán và ký kết 1 số hợp đồng chuẩn bị triển khai trong năm 2019.

Theo chia sẻ từ phía công ty, lợi nhuận năm 2019 của HTN sẽ được bổ sung từ các công trình như Căn hộ Phú Mỹ, Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex, Khu đô thị Golden Bay, Căn hộ Richmond City, Căn hộ SaigonMia, Căn hộ Lavita Charm.

Vung Tau Melody – Một dự án do Hưng Thịnh Incons làm tổng thầu thi công đã bàn giao cho khách hàng

Ngoài ra, tình hình ổn định về giá cả phân khúc của nhân tố nguyên liệu đầu vào cũng hỗ trợ không nhỏ cho vận hành kinh doanh của Công ty, bảo đảm các chỉ tiêu lợi nhuận do Ban lãnh đạo đề ra. Theo thống kê của Bộ Xây dựng lượng tiêu thụ các mặt hàng chất liệu xây dựng tiếp tục tăng, nhưng giá cả vẫn ổn định, 1 số sản phẩm có sự tăng nhẹ. Sở dĩ phân khúc chất liệu xây dựng tăng trưởng trở lại cùng có sự phát triển của nhiều phân khúc khác là do phân khúc BĐS đang ấm lên. Qua đó có thể kỳ vọng vào ngành xây dựng khi phân khúc địa ốc phát triển cùng có sự ổn định về tăng trưởng của nền kinh tế.

Đi cùng có đà tăng trưởng cao và nguồn vốn xây dựng lớn, tài chính của Hưng Thịnh Incons được quản trị tốt khi giữ cơ cấu nợ khá an toàn ở mức dao động 22%, do vậy HTN không bị áp lực chi phí tài chính cũng như có khả năng tăng vay nợ dễ dàng để phục vụ các dự án lớn trong tương lai.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close