Blog

MBKE: Nhà nước thoái vốn PVT vào 2020

(NDH) Sản lượng vận tải của PVT trong năm 2018 sẽ tăng trưởng nhờ NMLD Dung Quất ổn định và Nghi Sơn đi vào làm việc.

Chứng Khoán Maybank Kim Eng (MBKE) vừa có báo cáo cập nhật về làm việc sản xuất cũng như kế hoạch thoái vốn Nhà nước ở Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans -HOSE: PVT).

Hiện PVT đang có đội tàu gồm 22 tàu các loại tương đương có 17% tổng trọng tải đội tàu hàng lỏng của Việt Nam. Đội tàu của PVT cũng có độ tuổi trung bình thấp đáng kể so có các công ty khác.

Với đội tàu trên, công ty đang chiếm 100% thị phần mảng vận chuyển dầu thô, 30% thị phần dầu thành phẩm, 100% thị phần vận tải khí hóa lỏng và 10% thị phần FSO/FPSO. Đáng chú ý, PVT là đối tác vận chuyển 100% sản lượng dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLD) và dự định 50% sản lượng đầu vào cho NMLD Nghi Sơn.

Đơn vị vận tải dầu lớn nhất

MBKE cho rằng tổng sản lượng dầu thô vận chuyển trong năm 2018 của PVT dự định đạt 8,2 triệu tấn nhờ NMLD Dung Quất làm việc ổn định, công ty sẽ vận chuyển 2,5 triệu tấn dầu thô/năm cho NMLD Nghi Sơn (tổng công suất 10 triệu tấn/năm) khi nhà máy chính thức làm việc từ quý IV/2018. Tính riêng 6 tháng, PVT đã vận chuyển 3,8 triệu tấn dầu thô cho 2 nhà máy trên.

Hiện PVT có 3 tàu chở dầu thô có độ tuổi bình quân 14 năm. Công ty có kế hoạch đầu tư 1 tàu VLCC (dao động 300.000DWT) vào quý II/2019 phục vụ cho vận chuyển dầu thô cho NMLD Nghi Sơn. Trước đó, công ty cũng hợp tác cùng SK Shipping vận chuyển dầu thô từ Kuwait về chạy thử cho Nghi Sơn.

Về sản lượng xăng dầu thành phẩm, PVT ước tính sẽ vận chuyển 2 triệu lít trong năm 2018 có đội tàu dầu thành phẩm là 8 tàu có tổng trọng tải 144.365 DWT.

Việc NMLD Nghi Sơn làm việc hết công suất được kì vọng sẽ đáp ứng 40% nhu cầu GĐ này của phân khúc, tương ứng dao động 4 triệu lít dầu thành phẩm. Trong số đó, PVT kỳ vọng sẽ tham dự vận chuyển 30% sản lượng dầu thành phẩm từ NMLD Nghi Sơn tương ứng 1- 1,2 triệu lít/năm đến các kho dự trữ.

Các mảng khác

Về mảng hàng rời, Dự án nhiệt điện Long Phú 1- Sông Hậu 1 được kỳ vọng tăng thêm sản lượng vận chuyển cho mảng vận tải than của PVT có sản lượng dao động 60.000 tấn/năm. Theo chia sẻ từ phía công ty, PVT đang tiến hành đầu tư tàu 02 tàu Supframax trọng tải 50.000-80.000 DWT (18 triệu USD, 70% được tài trợ bởi vốn vay) và 02 xà làn 10.000 DWT, qua đó cung cấp dịch vụ khép kín từ nhập khẩu đến vận chuyển trong nước cho dự án này. Tính riêng 6 tháng 2018, PVT đã vận chuyển 450.000 tấn than.

Bên cạnh đó, PVT còn vận chuyển khí LPG cho GAS thông qua 2 công ty con là CTCP vận tài dầu khí quốc tế (GAS Shipping) và CTCP Vận tải Nhật Việt. Đáng chú ý, PVT hiện đã trúng thầu và tham dự vận chuyển LPG cho nhà máy xử lý khí Cà Mau. Lũy kế đầu năm, PVT đã vận chuyển 750.000 tấn LPG.

Về mảng FSO/FPSO, MBKE cho biết Giá thuê ngày của FSO Đại Hùng Queen sẽ tiếp tục đạt mức cao và ổn định trong thời gian tới theo sau đà tăng GĐ này của giá dầu địa cầu. Giá thuê nửa đầu năm ở đây đạt 56.000 USD/ngày, tăng trưởng 22%.

PVT cũng đã ký gia hạn hợp đồng cung cấp dịch vụ vận hành và bảo hành (O&M) tàu FPSO Sông Đốc MV19 đến 2020. Công ty cũng trúng thầu cung cấp dịch vụ O&M cho tàu FPSO Sao Vàng Đại Việt, GĐ dự định dự án (pre-operations) cho giàn xử lý trung tâm CPP Sao Vàng và giàn dầu giếng (WHP) Đại Nguyệt.

Về làm việc thoái vốn, MBKE cho rằng Nhà nước dự định sẽ giảm mật độ có xuống còn 36% vào năm 2020. Việc giảm mật độ có của PVN sẽ giúp tăng thêm thanh khoản cho cổ phiếu khi thu hút thêm các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close