Blog

Lợi nhuận của Amazon trong quý III tăng gấp 10 lần cùng kỳ năm ngoái

Amazon.com Inc ngày 25/10 công bố báo cáo cho hay lợi nhuận trong quý III/2018 của nhà bán lẻ danh tiếng nước Mỹ này đã “vọt” lên 2,9 tỷ USD, cao gấp 10 lần so có cộng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán của "đại gia" bán lẻ này trong quý III năm nay đạt 56,6 tỷ USD, tăng 29% so có con số tương ứng 43,7 tỷ USD của cùng kỳ năm 2017.

Tuy nhiên, giới phân tích đã chuẩn bị kết quả kinh doanh của Amazon tốt hơn trong quý vừa qua, nên giá cổ phiếu của công ty này giảm 8,8% xuống 1.642,97 USD/cổ phiếu.

Năm 2015, Amazon đã cho công bố Amazon Business, dịch vụ cung ứng hàng hóa, thiết bị cho các công ty và mảng này giờ đã đạt doanh số bán 10 tỷ USD/năm, phục vụ các công ty và tổ chức khu vực công và tư nhân ở tám quốc gia. Trong lúc lợi nhuận làm việc của Amazon Web Service, 1 nền móng điện toán đám mây do Amazon vân hành, đạt 2,1 tỷ USD trong quý III/2018, cao gần gấp đối so có cùng kỳ năm ngoái.

Mới đây, Amazon đã thông báo sẽ trả mức thu nhập khởi điểm cho người lao động Mỹ là 15 USD/giờ từ ngày 1/11 tới, sau khi hứng chịu 1 loạt chỉ trích từ lâu về mức thu nhập thấp. Mức thu nhập tăng mới sẽ áp dụng cho 250.000 nhân viên chính thức và hơn 100.000 lao động thời vụ mà Amazon chuẩn bị sẽ thuê cho mùa mua sắm lễ hội cuối năm.

EMarketer Inc. cho rằng Amazon sẽ được hưởng lợi từ xu hướng mua sắm trực tuyến trong dịp lễ hội khi “gã khổng lồ” này chiếm tới gần nửa doanh thu bán hàng trực tuyến của Mỹ. Mặc dù "thống trị" trong mảng bán hàng trực tuyến ở Mỹ, song Amazon đang phải đối mặt có sự tranh giành ngày càng gay gắt từ các đối thủ khác, nhất là Walmart Inc./.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close