Blog

Lộ diện đơn vị mua lô cổ phần Vinaconex của Viettel

(NDH) Bất động sản Cường Vũ là cổ đông lớn thứ hai ở VCG có mật độ có 21,28% vốn.

Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ vừa thông báo nhận quyền có hơn 94 triệu cổ phần Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex – HNX: VCG), qua đó nắm giữ 21,28% vốn VCG.

Ngày thực hiện chuyển nhượng và trở thành cổ đông lớn là 27/12/2018.

Ngày 22/11/2018, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã thực hiện bán đấu giá toàn bộ 94 triệu cổ phần Vinaconex có 2 tổ chức đã tham dự gồm Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ và CTCP Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam. Như vậy, nhà đầu tư đã trúng lô cổ phần trị giá 2.002 tỷ đồng trên chính là Cường Vũ.

Cường Vũ là công ty chỉ mới được thành lập vào ngày 7/11/2017, địa chỉ trụ sở chính ở số 64 các con phố 85, khu phố 1, phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM. Người đại diện theo pháp luật của Cường Vũ là ông Vũ Xuân Cường.

Doanh nghiệp hơn 1 năm tuổi này có ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà các loại, ngoài ra còn có kinh doanh BDS, xây dựng công trình các con phố sắt và các con phố bộ, phá dỡ… Đáng chú ý là Cường Vũ chỉ có vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Như vậy, cơ cấu cổ đông lớn của Vinaconex đã sắp xếp lại. Sau khi SCIC, Viettel và quỹ PYN Elite thoái toàn bộ vốn thì Vinaconex cũng có 3 tổ chức thay thế, bao gồm Công ty TNHH An Quý Hưng là cổ đông lớn nhất có 57,71% vốn, Cường Vũ chiếm 21,28% vốn và Công ty TNHH Đầu tư Star Invest là cổ đông lớn thứ hai nắm 7,57% vốn.

Vào ngày 11/1 tới đây, Vinaconex sẽ tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông bất thường theo yêu cầu của cổ đông lớn An Quý Hưng. Nội dung họp chuẩn bị là việc kiện toàn nhân sự Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Vinaconex nhiệm kỳ 2017-2022 và các nội dung khác (nếu có).

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close