Blog

Liên minh 3 hãng xe lung lay vì chủ tịch Nissan bị bắt

Carlos Ghosn là sợi dây liên kết trong liên minh Renault, hãng Nissan Motors và hãng Mitsubishi Motors.

Hôm qua, Chủ tịch hãng Nissan Motors – Carlos Ghosn đã bị Văn phòng Công tố Tokyo bắt giữ vì cáo buộc kê khai không đầy đủ lương có khoản tiền lên tới 5 tỷ yen (44 triệu USD).Ghosn là động lực đằng sau liên minh 3 hãng xe – Renault, hãng Nissan Motor và hãng Mitsubishi Motors. Việc này sẽ khiến họ phải tìm cách duy trì thỏa thuận giữa 3 bên khi không còn sự hiện diện của ông.

"Chúng tôi đang nỗ lực đảm bảo sự hợp tác của 3 công ty không bị ảnh hưởng", CEO hãng Nissan – Hiroto Saikawa cho biết trong 1 cuộc họp báo tối qua. hãng Mitsubishi Motors hôm qua thông báo kế hoạch sa thải Ghosn khỏi chức chủ tịch. Còn Renault cũng sẽ tổ chức 1 cuộc họp cổ đông để tìm ra hướng xử lý có ông.

Thông báo hôm qua của hãng xe Pháp này cho biết ban lãnh đạo Renault "đã biết nội dung thông cáo của hãng Nissan" và đang chờ thông tin chính xác từ Carlos Ghosn. Họ cũng bày tỏ mong muốn "bảo vệ ích lợi của Renault trong liên minh".

Logo 3 hãng xe trong liên minh -issan, Renault và hãng Mitsubishi.Ảnh: Reuters

Ghosngia nhập Renault năm 1996 và là người có công giúp hãng này chuyển lỗ thành lãi nhờ chính sách cắt giảm chi phí mạnh tay. 3 năm sau, Ghosn đảm nhiệm vai trò CEO hãng Nissan trong bối cảnh hãng xe này đang đứng bên bờ vực phá sản.Liên minh Renault – hãng Nissan cũng ra đời.

Tháng 4/2016, CEO hãng Mitsubishi Motors – Osamu Masuko yêu cầu Ghosn hỗ trợ hồi sinh hãng xe sau bê bối nhiên liệu. Ông chọn lọc thâu tóm 34% cổ phần hãng Mitsubishi Motors để trở thành cổ đông lớn nhất. Sau thương vụ trên, hãng Mitsubishi Motors cũng chính thức gia nhập liên minh Renault – hãng Nissan. Cuối năm 2016, Ghosn được bầu làm Chủ tịch hãng Mitsubishi Motors.

Dù vậy, khi không công ty nào nắm cổ phần lớn của nhau, liên minh này được đánh giá thiếu đảm bảo. Chính phủ Pháp luôn muốn tăng địa vị của Renault. Điều này biểu hiện qua việc họ chấp thuận tái bổ nhiệm Ghosn vào vị trí CEO cho đến hết tháng 6/2022 có điều kiện ông thiết lập bộ khung không thể đảo ngược cho sự hợp tác này.

Tuy nhiên, việc Renault nhận nhiều lợi nhuận từ hãng Nissan lại khiến hãng xe Nhật không hài lòng. hãng Nissan đóng góp dao động nửa lợi nhuận ròng cho hãng xe Pháp năm 2017 và hơn 50% trong vài năm qua.

"Họ có thể còn nhiều bất đồng nữa về chiến lược. Sự xáo trộn về quyền lực lần này có nguy cơ trầm trọng hơn ở cả 3 công ty", Takaki Nakanishi ở Viện nghiên cứu Nakanishi nhận xét, "Ghosn là mấu chốt giúp liên minh thành lập. Các cuộc trao đổi về tái cấu trúc có thể đẩy mọi thứ vào hỗn loạn do nền móng đã sụp đổ".

Ba hãng xe chuẩn bị bán 14 triệu chiếc năm 2022, tăng 40% so có giai đoạn này. Lợi ích tài chính của liên minh cũng được dự báo tăng gấp đôi lên 10 tỷ euro (11,5 tỷ USD) mỗi năm, theo chiến lược trung hạn của ba hãng. Vì thế, việc bắt giữ nhà sáng lập kiêm kiến trúc sư trưởng đảm bảo có ảnh hưởng lên các kế hoạch này.

Liên minh này được gây dựng dựa trên bộ khung khá kỳ lạ. Trụ sở quốc tế của họ nằm ở Amsterdam (Hà Lan). Đây là nơi đặt Renault-hãng Nissan B.V (RNBV) – liên doanh do mỗi hãng xe góp vốn 50%. RNBV có nhiệm vụ phác thảo chiến lược trung đến dài hạn cho liên minh, và chọn lọc việc phân phối nguồn lực giữa 3 công ty. Ghosn là Chủ tịch kiêm CEO

"Ghosn đã thâu tóm quyền lực cho bản thân và tạo ra 1 bộ khung quản lý liên minh mà không thể làm việc nếu thiếu ông ấy", 1 lãnh đạo lâu năm ở hãng Nissan cho biết. Saikawa hôm qua cũng nhận xét "quá nhiều quyền lực đang tập trung về 1 người".

hãng Nissan và Renault từ lâu đã chơi trò kéo co quyền lực. Chính phủ Pháp – cổ đông hàng đầu của Renault muốn có quyền phủ quyết ở cả hai hãng xe, thông qua việc đưa ra luật Florange năm 2015. Luật này cho phép tăng gấp đôi quyền biểu quyết có các cổ phiếu đã được nắm giữ hơn 2 năm. Chỉ sau khi trải qua các cuộc trao đổi căng thẳng và cả đe dọa, Paris mới đồng ý không can thiệp vào các chọn lọc quản trị của hãng Nissan.

Ghosn đã nỗ lực củng cố sự hợp tác trong khi vẫn duy trì sự độc lập của mỗi công ty. Vì thế, nếu vị trí lãnh đạo bị cách tân, cấu trúc này có thể không còn. Ở thời điểm duy trì liên minh là điều cần thiết để ứng phó có các cách tân nhanh chóng trong ngành ô tô, như sự xuất hiện của xe tự lái và xe điện, bộ ba sẽ phải tìm cách tồn ở và làm việc mà không có lãnh đạo.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close