Blog

Lãnh đạo PVN: Vốn ngoại sẽ vào cổ phiếu dầu khí khi thị trường nâng hạng

(NDH) Theo lãnh đạo PVN, bên cạnh 1 số ngành lĩnh vực ngân hàng, BĐS…, quỹ ngoại có thể giải ngân vào cổ phiếu dầu khí khi phân khúc chứng khoán nâng hạng trong 2 năm tới.

Sáng 5/3, ở buổi tọa đàm “Hoạt động quan hệ cổ đông (IR) công ty ngành dầu khí”, ông Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đã chia sẻ về làm việc công bố thông tin của công ty dầu khí và các kỳ vọng về nhóm cổ phiếu này khi phân khúc nâng hạng.

Theo ông Sơn, từ năm 2012, PVN đã đưa vào vận hành PVN-Index – chỉ số chứng khoán ngành bao gồm rất nhiều cổ phiếu của các công ty dầu khí như PVGas, PVS, PVD, DPM, PVI… Trong thời gian tới, chỉ số sẽ bổ sung các cổ phiếu mới như PVOil, PV Power, BSR…

Thông qua làm việc vận hành và quảng bá bộ chỉ số ngành, PVN-Index, mối quan hệ giữa tập đoàn, các công ty dầu khí và các nhà đầu tư tổ chức lớn quốc tế đã được cải thiện hơn. Trong bối cảnh nâng hạng phân khúc chứng khoán Việt Nam GĐ 2020 – 2022, tỷ trọng giải ngân của các quỹ ngoại sẽ tăng thêm không chỉ vào các cổ phiếu đầu ngành các nhóm ngân hàng, bảo hiểm, dược phẩm, tiêu dùng mà cả các cổ phiếu ngành dầu khí (GAS, PVD, PVS, OIL, POW…).

Ông Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Ảnh: L.H.

Hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) sẽ là cầu nối để các quỹ ngoại nói riêng và các nhà đầu tư trên phân khúc có thời cơ tiếp cận thông tin và nghiên cứu công ty. Theo ông Sơn, làm việc IR nhằm mục đích nâng cao hình ảnh công ty, cung cấp thông tin, cập nhật các dự án, kế hoạch làm việc kinh doanh tới nhà đầu tư… Tuy nhiên, chưa nhiều công ty triển khai hiệu quả.

Ông cũng nhận định làm việc quan hệ nhà đầu tư của các công ty dầu khí nhìn chung chưa được thực hiện 1 cách chuyên nghiệp, cách thức làm việc chưa đồng đều, nhất quán. Chỉ số ít công ty trong ngành như PVFCCo, PVCFC, PVOil, BSR và PVPower… có ý thức chú trọng vào các làm việc IR, tổ chức các sự kiện kết nối, giải đáp các câu hỏi thắc mắc từ phía các nhà đầu tư.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close