Blog

Không còn tình trạng thiếu hụt lao động sau Tết

Ngay trong ngày đi làm Thứ nhất của năm mới, 1 số công ty thuộc Khu Kinh tế, Công đoàn ngành Công Thương đều có tiền mừng tuổi đầu năm cho công nhân lao động, trong đây đơn vị mừng tuổi cao nhất lên đến 500 nghìn đồng/người.

Nỗi lo thiếu hụt lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết luôn thường trực của công ty trong các năm trước đây. Tuy nhiên, có nhiều chính sách đãi ngộ tốt hơn về lương bổng, thưởng, hỗ trợ đưa đón miễn phí lao động ở xa về quê trước và sau tết, đã khích lệ người lao động, giúp họ yên tâm, gắn bó có công việc và quay trở lại làm việc ngay các ngày đầu năm mới…

Theo số liệu của Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn này, toàn tỉnh có 5 KCN đang vận hành có 33 công ty ngoài nhà nước, công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), thu hút gần 20 nghìn lao động. Tính đến thời điểm ngày 16/2, 100% công ty trong các KCN đã đi vào sản xuất ổn định, không có tình trạng thiếu hụt lao động như nhiều năm trước đây.

Cụ thể ở KCN Cái Lân, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Điện tử Vạn Lực Việt Nam do phải phục vụ đơn hàng đã ký từ trước đó nên khai xuân từ ngày 10/2 (mùng 6 Tết). Mặc dù phải đi làm sớm nhưng ngay từ đầu tiên của năm mới, số lượng công nhân đạt 70%, do còn 1 vài công đoạn sản xuất chưa cần thiết nên lao động vẫn chưa làm việc. Đến ngày 14/2 thì toàn bộ các bộ phận đã đi vào sản xuất ổn định.

Hay như ở Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam, chi nhánh Quảng Ninh tổ chức khai xuân vào ngày 11-2 (mùng 7 Tết), số lao động đến làm việc đạt 96%. Để khích lệ lao động dịp đầu năm mới, công ty thưởng sau Tết cho các người đến làm việc trong 3 ngày đầu tiên có các mức cao nhất là gần 1 triệu đồng.

Còn ở KCN Cảng biển Hải Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt ngay từ ngày đầu khai xuân, số lao động đến làm việc đạt 98%, công ty đã phát nửa số tiền thưởng Tết còn lại từ 3-5 triệu đồng/người.

Ông Đặng Văn Chính, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian qua, kinh tế đã dần bình phục, các công ty sản xuất kinh doanh ổn định và có lương bổng. Chủ công ty đã chủ động hơn giữ chân lao động có nhiều chính sách đãi ngộ tốt hơn về lương bổng, thưởng, hỗ trợ đưa đón miễn phí lao động ở xa về quê trước và sau Tết. Điều này đã khích lệ người lao động, giúp họ yên tâm, gắn bó có công việc và quay trở lại làm việc ngay các ngày đầu năm mới.

Cũng được xem là 1 trong nhưng trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, có số lượng công nhân lao động ở Khu kinh tế Hải Phòng đạt 60 nghìn người. Tính đến thời điểm giai đoạn này, công nhân lao động các khu công nghiệp trên địa bàn trở lại làm việc sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đạt 99%.

Chủ tịch Công đoàn khu kinh tế Hải Phòng Phạm Thị Hằng cho biết, mật độ năm nay cao hơn 0,2% so có năm 2018, số ít còn lại chưa đến làm việc vì các lý do sức khỏe, bận việc gia đình, nghỉ phép… Đáng ghi nhận là dịp Tết Nguyên đán vừa qua chưa ghi nhận trường hợp nào bị tai nạn, sự cố, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống, việc làm của công nhân lao động trên địa bàn thành phố.

Theo đó, ngay trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới, các công ty thuộc Khu Kinh tế, Công đoàn ngành Công Thương đều có tiền mừng tuổi đầu năm cho công nhân lao động, trong đó đơn vị mừng tuổi cao nhất lên đến 500 nghìn đồng/người.

Cũng theo bà Phạm Thị Hằng, có nhiều chế độ đãi ngộ, chăm lo cho người lao động tốt từ các công ty nên các năm gần đây, việc thiếu hụt lao động sau Tết Nguyên đán đã không còn là nỗi lo. Bà Hằng cho biết thêm, ở Hải Phòng, tính thời điểm giai đoạn này, lương bổng bình quân của người lao động đạt dao động 6,9 triệu đồng/người, bằng 112% so có năm 2017, trong đó khu vực nhà nước dao động 5,5 triệu đồng/người/tháng, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài dao động 7,2 triệu đồng/người/tháng, khu vực có vốn đầu tư trong nước dao động 5,8 triệu đồng/người/tháng.

Và đến nay đã có 94% công ty trên địa bàn đã có phương án điều chỉnh tiền lương bổng tối thiểu vùng theo quy định của Chính phủ.

Ngoài ra, tổ chức công đoàn luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ tốt hơn, giúp người lao động lương bổng ổn định, gắn bó lâu dài có công việc. Việc lao động trở lại sau tết được chắc chắn, chờ mong 1 năm sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển của các công ty ở các KCN.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close