Blog

Infographic: 12 dự án của Bộ Công Thương giờ ra sao?

(NDH) Dù đang thua lỗ nhưng 12 dự án vẫn được phân tích “có tiềm năng” do 1 số sản phẩm sản xuất ra đều là mặt hàng trọng tâm của nền kinh tế. Một số dự án được định hướng để tìm kiểm đối tác tiếp tục đầu tư trong tương lai.

Sau hơn 1 năm thực hiện tái cơ cấu các Dự án yếu kém ngành Công Thương, 12 dự án trực thuộc 1 số Tập đoàn, Tổng công ty lớn gồm PVN, Vinachem, VnSteel đã có nhiều 1 sốh tân.

Một số dự án bắt đầu có lãi như Nhà máy sản xuất phân bón DAP 1, Nhà máy thép Việt Trung. PVTex có vận hành sản xuất xơ sợi đã bắt đầu vận hành 1 phần công suất. Tuy nhiên, cả ba nhà máy nhiên liệu sinh học vẫn tiếp tục khó khăn có 2 nhà máy tạm ngừng sản xuất còn nhà máy ở Phú Thọ vẫn đang chưa hoàn thành.

Theo đại diện Cục Tài chính Doanh nghiệp Bộ Tài chính, hai nhà máy đang trong quá trình xây dựng dở dang là Nhà máy sản xuất nguyên liệu sinh học Phú Thọ và Dự án mở rộng GĐ 2 nhà máy gang thép Thái Nguyên sẽ tiếp tục triển khai đầu tư hoàn thành dự án và đưa vào sử dụng. Nhà nước đang việc tìm kiếm đối tác đầu tư, thoái vốn Nhà nước để tiếp tục thực hiện. Dù đang thua lỗ nhưng các dự án này vẫn được đánh giá "có tiềm năng" do sản xuất các sản phẩm trọng tâm của nền kinh tế.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close