Blog

Hợp tác với An Phát Holdings, dự án PV Tex đang thực sự hồi sinh

Tháng 9/2015, dự án PV Tex phải dừng làm việc. Tuy nhiên, có sự hợp tác giữa Xơ sợi tổng hợp An Sơn (công ty con trực thuộc APH) và PV Tex dự án đã hoạt động lại và chuẩn bị cuối năm 2019 có thể hoạt động trọn vẹn nhà máy.

Ngày 5/11, ở Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ công thương Đặng Hoàng An đến kiểm tra công tác tái vận hành và làm việc của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PV Tex) của CTCP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PV Tex). Theo đó, Thứ trưởng bày tỏ sự vui mừng khi Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và PV Tex hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng.

Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao Tập đoàn An Phát Holdings về ý chí và tinh thần chung vai gánh vác có PV Tex trong quá trình vận hành lại nhà máy, góp phần phát triển đất nước.


Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Holdings, ông Phạm Ánh Dương, khẳng định trước khi đi đến chọn lọc hợp tác khởi động lại PV Tex, An Phát đã có 1 quá trình tìm hiểu, khảo sát kỹ lưỡng, kéo dài hơn 2 năm. Để hợp tác thành công cần phải có giải pháp tổng thể, huy động lực lượng lớn cả về nguồn vốn và nhân sự. Hiện ở và tương lai, cả tập đoàn sẽ quyết tâm để đạt được thành công có dự án PV Tex.

Nhà máy PV Tex thuộc danh sách 12 dự án yếu kém của Bộ Công Thương, tháng 9/2015 nhà máy đã phải dừng làm việc do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Do vậy, Bộ Công Thương và PV Tex đã tích cực tìm kiếm đối tác để vực dậy và tái vận hành nhà máy. Sau thời gian thương thảo, vào tháng 4 vừa qua, Tập đoàn An Phát Holdings có sự hỗ trợ của các đối tác nước ngoài đến từ Singapore và Ấn Độ đã chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc tái khởi động lại nhà máy PVTex. Tập đoàn đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác sản xuất kinh doanh có PV Tex.

Ngày 24/7, lễ ký hợp đồng gia công sợi DTY giữa PV Tex có Tập đoàn An Phát Holdings và Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn (đơn vị được ủy quyền bởi Tập đoàn An Phát Holdings) đã được chính thức tiến hành.

Theo nội dung hợp tác, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ cử các nhà quản lý, chuyên gia của tập đoàn, Công ty An Sơn, đối tác Singapore, Ấn Độ trực tiếp làm việc hàng ngày ở nhà máy PV Tex để hỗ trợ các lĩnh vực chủ yếu gồm thu xếp nguồn vốn để tái vận hành và mở rộng sản xuất; rà soát tổng biểu hiện trạng nhà máy, lập kế hoạch bảo hành, sửa chữa để sẵn sàng cho vận hành sản xuất lại; hỗ trợ trong công tác bảo hành sửa chữa nhà máy theo kế hoạch đã lập; đào tạo chuyên môn về quy trình sản xuất và công nghệ cho nhân sự nhà máy; trực tiếp tham dự điều hành quản lý sản xuất, đào tạo quản lý sản xuất; hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng.

Sau 4 tháng kể từ khi ký kết hợp tác giữa các bên, dự án tái khởi động nhà máy PV Tex đã đạt các kết quả rất khả quan. Ví như ngày 1/11, nhà máy chính thức nâng công suất phân xưởng sợi DTY lên gấp đôi GĐ đầu tiên có 6 dây chuyền sản xuất (trước khi hợp tác có APH thì PV Tex chỉ có 3 dây chuyền làm việc), chuẩn bị sẽ sản xuất dao động 400 tấn sợi DTY/tháng. Mục tiêu đến cuối quý IV, chuẩn bị tiếp tục nâng công suất sản xuất sợi DTY lên 10 dây chuyền, công suất ước đạt 700-750 tấn/tháng.

Cuối năm 2019, An Phát Holdings – An Sơn và PV Tex chuẩn bị sẽ vận hành toàn bộ nhà máy và đưa vào sản xuất thêm sợi PSF, công suất chuẩn bị 380- 400 tấn/ngày.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close