Blog

Học sinh Hà Nội sẽ uống sữa học đường từ đầu năm 2019

Nhà thầu cung ứng sữa là Vinamilk và Sở Giáo dục sẽ khảo sát 1 số nhà trường để tránh hiện trạng sữa giao không có nơi bảo quản.

Ngày 27/11,UBND TP Hà Nội công bố kết quả chọn lọc nhà thầu cho chương trình sữa học các con phố GĐ 2018-2020 là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk.

"Đây là hãng sữa uy tín, có mật độ hỗ trợ giá tốt nhất là 23%, cao hơn 3% so có mức mời thầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng", Phó giám đốc Sở Giáo dục Phạm Xuân Tiến nói. Trong tuần này, Sở sẽ ký hợp đồng khung có đơn vị cung ứng sữa.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến. Ảnh:Quỳnh Trang – VnExpress

Từ ngày 1/1/2019, học sinh đăng ký sẽ uống sữa học các con phố. Sở sẽphối hợp có các đơn vị xây dựng, ban hành văn bản giải đáp quy trình thực hiện ởnhà trường, trong đó quy định rõ về kho chứa, phương án tiếp nhận, bảo quản và tổ chức cho học sinh uống sữa… Việc xử lý vỏ hộp, sự cố nếu có, sẽ được giải đáp cho cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường.

"Vinamilk và Sở Giáo dục sẽ khảo sát các nhà trường để chắc chắn không có tình trạng sữa giao đến trường không có nơi bảo quản. Nếu cơ sở có kho chứa, đơn vị cung ứng sẽ giao sữa tối đa hai lần 1 tháng, nếu không có kho có thể giao 1-2 lần/tuần, chắc chắn sữa được bảo quản tốt nhất", ôngTiến nói.

Sữa học các con phố là sữa tươi tiệt trùng, có hoặc không các con phố, được Hà Nội đặt hàng làm riêng cho học sinh thủ đô. Sữa này bổ sung 1 số vi lượng, khoáng chất, giúp tăng cường dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ. Sản phẩm không bán trên phân khúc và có tem mác riêng. Thông tin về hàm lượng dưỡng chất sẽ được in rõ trên vỏ hộp sữa.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục Hà Nội,ngoài việc nhà cung cấp cam đoan chắc chắn chất lượng sản phẩm theo quy định của Bộ Y tế, đơn vị này sẽ lưu hộp sữa theo từng lô sản xuất. Mỗi nhà trường khi tiếp nhận sữa cũng lưu sản phẩm để chắc chắn khi cần thiết có thể kiểm tra. "Thành phố sẽ kiểm tra định kỳ và đột xuất từ nơi sản xuất đến cung cấp sản phẩm", ông Tiến nói.

Chương trình Sữa học các con phố được HĐND thành phố Hà Nội thông qua nghị quyết từ ngày 5/7/2018. Đề án thực hiện theo chọn lọc số 1340 năm 2016 của Thủ tướng về chương trình sữa học các con phố cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Đối tượng thụ hưởng chương trình sữa học các con phố là trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đang theo học ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tự nguyện tham dự. Mỗi trẻ sẽ uống sữa tươi 5 lần/tuần (mỗi ngày đến trường uống 1 lần), mỗi lần 1 hộp 180 ml. Việc này được duy trì suốt 9 tháng đến trường trong mỗi năm học của các em.

Mức đóng góp cho chương trình sữa học các con phố theo kế hoạch trước là ngân sách 30%, công ty hỗ trợ 20% và phụ huynh góp 50%. Tổng kinh phí thực hiện chuẩn bị hơn 4.180 tỷ đồng, trong đó ngân sách hỗ trợ hơn 1.290 tỷ đồng; công ty hơn 890 tỷ đồng và phụ huynh đóng hơn 2.000 tỷ đồng.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close