Blog

Hòa Phát đã giải ngân 5.000 tỷ đồng thu từ đợt chào bán 2017 cho dự án Dung Quất

(NDH) Công ty đã dùng hết 5.000 tỷ đồng cho GĐ 2 Hòa Phát Dung Quất.

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) cho biết đã sử dụng 5.000 tỷ đồng để đầu tư cho GĐ 2 dự án Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất và 56 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động.

Đây là số vốn Hòa Phát huy động được khi triển khai chương trình chào bán thêm cổ phần cho cổ đông đã đi vào làm việc để tăng vốn điều lệ có mật độ 5:1, tương đương có số lượng phát hành là 252,8 triệu cp vào năm 2017. Tại mức giá chào bán 20.000 đồng/cp, tổng lượng vốn công ty huy động được là 5.056 tỷ đồng. Ngày hoàn tất đợt chào bán vào 28/7/2017.

HPG cho biết công đoạn dự án Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất đang được thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra. Dự kiến GĐ I đi vào làm việc trong quý I năm nay.

Các công việc xây dựng, lắp đặt của dự án vẫn được gấp rút triển khai theo đúng như kế hoạch. Riêng công đoạn giải ngân thực tại chậm hơn so có dự tính ban đầu.

Kế hoạch sử dụng vốn ban đầu.

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 52.000 tỷ đồng, được kiến trúc có quy mô công suất 4 triệu tấn 1 năm, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng.

Dự án được chia làm 2 GĐ. Giai đoạn 1 có công suất 2 triệu tấn/năm thép dài bao gồm 1 triệu tấn thép dài xây dựng và 1 triệu tấn thép dài chất lượng cao. Giai đoạn 2 của dự án sản xuất 2 triệu tấn 1 năm thép dẹt cán nóng phục vụ cơ khí chế tạo.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close