Blog

Hòa Bình sẽ hoàn tất phát hành cho đối tác ngoại vào quý II

(NDH) Đẩy mạnh thu hồi công nợ, Hòa Bình cho biết số dư nợ vay ngắn và dài hạn cuối tháng 1 của công ty mẹ giảm còn 3.868 tỷ đồng.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) cho biết đã chọn lọc được đối tác là tổ chức kinh tế đến từ nước ngoài.

Hòa Bình và đối tác đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục, chi tiết sẽ được báo cáo và trình Đại hội đồng cổ đông trong kỳ họp thường niên năm 2019 tổ chức vào tháng 4. Dự kiến, việc phát hành cổ phần riêng lẻ cho đối tác ngoại sẽ hoàn tất trong quý II.

Về vấn đề công nợ, trong tháng 1, HBC đã thu hồi 2.900 tỷ đồng, cao hơn số bình quân 1.400 tỷ đồng. Số dư nợ vay ngắn và dài hạn cuối tháng 1 của công ty mẹ giảm còn 3.868 tỷ đồng.

Phía Hòa Bình khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thu nợ từ khách hàng và “không còn nhân nhượng” có chủ đầu tư hay “gánh” thay cho các chủ đầu tư chậm thanh toán. Từ năm nay, HBC sẽ tập trung phê duyệt IPC (Interim Payment Claim), nhằm giảm đáng kể khoản phải thu theo công đoạn.

Cũng theo ông Hải, giá trị các hợp đồng từ 2018 chuyển sang hơn 18.000 tỷ đồng. Năm 2019, Hòa Bình chuẩn bị nhận thầu trên 25.000 tỷ đồng từ các dự án mới. Như vậy, tổng giá trị thầu trên 40.000 tỷ đồng cho năm 2019 thì mới chắc chắn được công việc.

Chủ tịch Hòa Bình chia sẻ công ty của ông đặt nhiều kỳ vọng vào việc mở rộng phân khúc xây dựng ra nước ngoài, nhắm vào Trung Đông, Myanmar, Canada… Bởi lẽ, quy mô phân khúc nước ngoài gấp trăm lần trong nước và lợi nhuận thì gấp cả chục lần.

Từ năm nay, bên cạnh các dự án nhà ở, Hòa Bình sẽ thi công các dự án khác như trung tâm y tế, khách sạn, văn phòng, trường học, nhà ga, sân bay, công nghiệp xây dựng nhà máy…

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close