Blog

Hé lộ danh tính các cá nhân rời khỏi HĐQT và BKS của HNG sau hợp tác Thaco

(NDH) HNG muốn lấy ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT, 1 thành viên BKS và bầu nhân sự bổ sung.

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG) vừa có thông báo về việc miễn nhiệm, bầu bổ sung Thành viên HĐQT và BKS.

HĐQT của HNG đã nhận được đơn từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của 2 cá nhân gồm ông Đoàn Nguyên Thu và ông Nguyễn Ngọc Ánh vào ngày 7/8 và 10/8. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Hải Yến cũng có đơn từ nhiệm Thành viên BKS.

Ông Đoàn Nguyên Thu là em trai của ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG), công ty mẹ HNG. Theo báo cáo quản trị tới cuối tháng 6 của HAG, ông Thu có hơn 5 triệu cp HAG, tương đương mật độ 0,54%. Ông Nguyễn Ngọc Ánh hiện đang giữ chức Phó tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của HNG. Bên cạnh đó, ông cũng đảm nhiệm các chức vụ khác như Giám đốc CTCP Cao su Trung Nguyên, Giám đốc Chi nhánh Chế biến Hoa quả Hoàng Anh Gia Lai. Còn bà Nguyễn Thị Hải Yến làm Phó phòng kế toán của HAG từ năm 2017 đến nay, GĐ 2011-2016 thì làm Phó phòng kế toán của HNG.

Do không có điều kiện tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường, HĐQT công ty sẽ tiến hành lấy ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm 2 Thành viên HĐQT và 1 Thành viên BKS, đồng thời bầu bổ sung nhân sự vào các vị trí trên.

Trước đó, công ty cũng đã thông báo ngày đăng ký cuối cùng đối có cổ đông là 31/8 và thời gian thực hiện lấy ý kiến chuẩn bị đến ngày 6/9 cho vấn đề nhân sự.

Vừa qua, HNG đã có thông báo về việc ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư chiến lược có CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco). Nội dung hợp tác bao gồm việc Thaco và nhóm cổ đông sẽ có 35% vốn HNG có giá trị đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Thaco cũng sẽ thu xếp để cơ cấu lại các khoản nợ vay và huy động vốn đầu tư vào việc chăm sóc diện tích trồng cây ăn trái, phát triển mở rộng diện tích tăng từ 12.000ha lên 30.000ha.

Bên cạnh đó, Đại Quang Minh – đơn vị thành viên Thaco đầu tư để có 51% và sẽ tiếp tục nâng lên 65% HAGL Myanmar có số vốn 4.000 tỷ đồng. Thaco chịu trách nhiệm chính đối có dự án ở Myanmar và đẩy nhanh việc xây dựng GĐ 2 để sớm hoàn thành theo cam đoan có Chính phủ Myanmar.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close