Blog

Haxaco và bài toán đa dạng hóa kinh doanh

(NDH) HAX đã chiếm thị đa số nhất của Mercedez-Benz ở Việt Nam. Công ty cũng có kế hoạch bán cho hãng Nissan và VinFast.

Chiếm 38% thị phần bán xe Mercedez-Benz Việt Nam (MBV)

Năm 2018, CTCP Dịch vụ Ôtô Hàng Xanh (Haxaco – HoSE: HAX) ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực có lợi nhuận sau thuế 98 tỷ đồng, tăng trưởng 16%. Biên lợi nhuận gộp tiếp tục tăng trưởng tốt từ mức 3,8% (2017) lên hơn 4,8%.

Kết quả này đến bởi việc được hưởng lợi do sự khó khăn chung của thị trường tính từ quý II/2018. Nghị định 116 đã khiến dòng xe CBU không thể nhập vào thị trường Việt Nam kể từ tháng 1/2018. Việc thiếu nguồn cung xe bắt đầu diễn ra từ quý II/2018. Trong khi đó, Haxaco vẫn còn một lượng tồn kho khá lớn từ các dòng xe 2017 và giúp biên lãi gộp cải thiện đáng kể trong các quý sau đó.

Một điểm đáng chú ý là dòng tiền thuần từ vận hành kinh doanh của Haxaco đã dương trở lại có con số 59 tỷ đồng. Năm 2017, dòng tiền này là âm 324 tỷ đồng. Kết quả cải thiện có nguyên nhân chủ yếu từ việc công ty đã giảm tồn kho 38 tỷ trong năm nay, trong khi năm 2017 tăng tồn kho thêm 239 tỷ đồng.

2018 là năm đầu tiên trong thập kỷ qua Haxaco vươn lên dẫn dầu các đại lý phân phối xe Mercedez-Benz ở Việt Nam có thị phần bán xe đạt 38%. Hiện nay HAX chiếm được thị phần khá lớn trong dòng xe ôtô đẳng cấp Mercedez-Benz. Haxaco cũng treo khoản phải thu về tiền thưởng từ MBV trên bảng cân đối kế toán có giá trị 253 tỷ đồng, tăng 86 tỷ so có đầu năm 2018.

Sự tranh giành của các đối thủ vẫn tiếp diễn gay gắt. Đối thủ tranh giành chính của Haxaco trong kinh doanh xe Mercedez-Benz là Vietnam Star và An Du (2 nhà phân phối khác trong nội bộ MBV). Trong đó, Vietnam Star là công ty nước ngoài thuộc tập đoàn Lei Shing Hong, 1 tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và là đối tác chiến lược của Mercedez-Benz ở châu Á.

Trong năm qua, Vietnam Star thực hiện nhiều chiến lược để giành thị phần như đầu tư mạnh cho showroom, Workshop, chiến lược giá bán rất tranh giành,… Tuy nhiên, Haxaco vẫn tăng thêm được thị phần và đạt 38% trong năm 2018 nhờ bề dày bí kíp lâu nhất trong lĩnh vực kinh doanh ô tô.

Số lượng xe bán ra năm 2018 của HAX đạt 2.400 xe tăng trưởng 24,4% so có năm 2017 và vượt lên dẫn đầu hệ thống đại lý Mercedez-Benz Việt Nam. Đồng thời số lượt xe sữa chữa cũng như doanh thu sữa chữa xe cũng tăng mạnh so có 2017.

Haxaco cũng đưa vào vận hành công trình nâng cấp, cải tạo xưởng dịch vụ và xưởng sơn đồng ở Haxaco Điện Biên Phủ và Haxaco Láng Hạ, trở thành Trung tâm Bán hàng và Dịch vụ lớn nhất, tiên tiến nhất khắp cả nước.

Đa dạng hóa, phân tán rủi ro năm 2019

Tháng 7/2018, Haxaco đã mở rộng phạm vi vận hành kinh doanh bằng việc ký kết hợp đồng hợp tác Đại lý kinh doanh xe hãng Nissan. Đến tháng 12/2018, Showroom hãng Nissan ở Cần Thơ chính thức vận hành giúp Haxaco phong phú hóa và phát triển lĩnh vực kinh doanh ô tô.

Theo 1 phân tích của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), hãng Nissan chỉ chiếm dao động 1% thị phần của toàn phân khúc có hơn 20 đại lý phân phối trên toàn quốc. VDSC dự phóng doanh số trung bình của mỗi showroom hãng Nissan trong năm 2019 đạt dao động 200 chiếc. Theo đó, doanh thu và lọi nhuận từ việc phân phối hãng xe này của HAX ước đạt 105 tỷ đồng và 2 tỷ đồng trong năm 2019, đóng góp cho HAX chỉ dao động 2%.

Chứng khoán Rồng Việt cũng cho biết HAX có kế hoạch phân phối xe của VinfFast thông qua công ty Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Ô tô PTM. VDSC đánh giá rằng Vinfast cần thời gian để khẳng định địa vị nên việc phân phối VinFast của HAX được dự phóng chỉ đem lại khoản lương chưa đáng kể. Tuy nhiên, Rồng Việt tin rằng việc phân phối thêm hai hãng xe này vẫn sẽ mở đường cho sự tăng trưởng của Haxaco về dài hạn.

Về định hướng phát triển, Haxaco đặt mục tiêu giữ vững vị trí dẫn đầu về nhà phân phối của MBV; mở rộng vận hành kinh doanh để phong phú hóa và phân tán rủi ro; tăng cường quản trị rủi ro và an toàn tài chính, kiểm soát nghiêm ngặt chi phí, tiếp tục kinh doanh xe cũ, thực hiện tốt các tiêu chuẩn quy định của MBV,..

VDSC cho rằng Haxaco sẽ được hưởng lợi lớn từ sự khởi sắc của phân khúc xe sang. Nguồn cung của phân khúc xe sang nhiều khả năng sẽ hồi phục mạnh trong năm nay khi hầu hết các xe CBU đều có thể nhập về Việt Nam bắt đầu từ cuối năm 2018.

Bên cạnh đó, sức mua trong năm 2019 kỳ vọng vẫn duy trì ở mức cao do sự thiếu hụt về nguồn cung trong năm 2018. Hiệp định Thương mại tự do EVFTA hứa hẹn sẽ kích thích sức mua cho dòng xe sang và dân số thuộc tầng lớp giàu có được ước tính tăng trưởng kép 29% trong giai đoạn 2012-2020, theo báo cáo của Boston Consulting Group.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close