Blog

HAG lên tiếng vụ tranh chấp với FPT Capital

(NDH) HAG cho rằng giá trị cổ phiếu mà FPT yêu cầu mua lại là chưa hợp lý.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) vừa có văn bản giải trình về việc tranh chấp hợp đồng góp vốn cổ phần có CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư FPT (FPT Capital).

Ngày 19/12/2011, FPT Capital và CTCP Cao su Hoàng Anh Gia Lai nay chuyển đổi thành CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG) đã ký có nhau Hợp đồng góp vốn cổ phần có tổng giá trị 76,5 tỷ đồng.

Cụ thể, FPT Capital mua vào 1,5 triệu cổ phiếu có mức giá 51.000 đồng/cp để tăng có lên 2.242.500 cổ phiếu. Đây là số cổ phần trong đợt phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động có mật độ 49,5% hồi tháng 6/2015.

Đến ngày 3/9/2015, FPT Capital có gửi thông báo yêu cầu công ty và ông Đoàn Nguyên Đức mua lại toàn bộ 2.242.500 cổ phiếu HNG ở ngày 21/1/2016 có tổng giá trị gần 113 tỷ đồng.

HAG cho rằng giá trị cổ phiếu HNG mà FPT Capital yêu cầu mua lại theo cách tính toán của FPT Capital là chưa hợp lý, trong khi Hợp đồng đang có 1 số vấn đề pháp lý chưa phù hợp có quy định của pháp luật nên công ty chưa đồng ý. Do 2 bên chưa tìm được tiếng nói chung nên FPT khởi kiện ra tòa án.

Công ty cho biết thêm đã cử Luật sư đại diện cho công ty và ông Đoàn Nguyên Đức tham dự tố tụng, vụ việc đang được tòa án xem xét giải quyết chưa có phán quyết cuối cùng. HAG sẽ công bố thông tin thứ hai sau khi nhận được bản án, chọn lọc của tòa án.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close