Blog

Grab và Vinasun quyết định ngừng toà, thương thảo

Theo Grab, 1 số doanh nghiệp taxi và 1 số doanh nghiệp công nghệ có thể cùng tồn ở song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết các thách thức lớn lao của ngành giao thông vận tải.

Sáng nay, 30/11/2018, Toà án nhân dân TP.HCM tiếp tục đưa ra xét xử vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện Công ty TNHH Grab (Grab). Vụ kiện này đã kéo dài dai dẳng từ lâu và đã 4 lần tạm hoãn.

Phiên toà lần này tiếp tục không có gì mới khi mà phía Vinasun quay đi quay lại cũng chỉ các lý lẽ cũ đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng còn Grab khẳng định các kiện tụng của Vinasun là không có cơ sở.

Do vụ kiện kéo dài quá lâu, gây mệt mỏi cho các bên nhưng vẫn không đi đến hồi kết nên Grab xin tòa thêm thời gian để thảo luận có nội bộ công ty, ngồi lại thương lượng có Vinasun để tìm cách hợp tác, cùng nhau sáng tạo, phát triển. Phía Vinasun đồng ý và ghi nhận thiện chí hòa giải này.

Trao đổi có báo giới sau phiên toà, Grab cho biết: "Chúng tôi hài lòng có kết quả ngày hôm nay – 1 kết quả tích cực dành cho toàn bộ mọi người khi các bên cân nhắc hướng thỏa thuận ôn hòa để giải quyết vụ kiện. Hội đồng xét xử đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hành phiên tòa để có kết quả hôm nay, nhằm có đến lợi ích tốt nhất không chỉ cho người dân Việt Nam mà còn cho định hướng thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0 và phát triển nền kinh tế chia sẻ của Chính phủ".

Cũng theo Grab, các doanh nghiệp taxi và các công ty công nghệ có thể cùng tồn ở song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết các thách thức lớn lao của ngành giao thông vận tải.

Grab cho biết, ở toàn bộ quốc gia mà Grab đang làm việc ở Đông Nam Á, công ty luôn đặt phương châm hợp tác và tìm cách đóng vai trò bổ trợ cho lĩnh vực kinh doanh taxi và giao thông công cùng. Grab đang là 1 nền móng công nghệ mở và bất cứ công ty taxi/doanh nghiệp vận tải nào cũng đều có thể tham dự hợp tác, có mục tiêu có đến các dịch vụ hiệu quả hơn cho người tiêu dùng, tăng hiệu suất làm việc và thời cơ có thêm lương cho tài xế taxi.

Grab cho biết hiện đang hợp tác có các công ty taxi và thử nghiệm dịch vụ JustGrab ở 1 số tỉnh thành của Việt Nam. Khảo sát cho thấy lương của tài xế của các công ty taxi sử dụng nền móng Grab đã tăng dao động 30% so có trước đó, khi họ chỉ dựa vào việc chờ đợi ở các điểm đón taxi hoặc đón khách trên các con phố.

Grab khẳng định việc Grab bắt tay có các đối tác Taxi đã hỗ trợ các đối tác tài xế taxi làm việc hiệu quả hơn, thông qua việc tăng cường hiệu suất sử dụng xe và giảm thời gian xe chạy rỗng. Các tính năng trên áp dụng Grab, ví dụ như Nhận cuốc sớm, giúp đối tác tài xế có cuốc xe liên tục, tối ưu hóa thời gian xe chạy trên các con phố, giảm thời gian không có khách giữa các cuốc xe. Hơn nữa, tính năng Bản đồ nhu cầu đặt xe trên áp dụng của đối tác tài xế cũng sẽ giải đáp họ đến các khu vực có nhu cầu đặt xe cao, qua đó, tăng thời cơ có thêm cuốc xe.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close