Blog

Giám đốc Japan Airlines tự giảm lương vì phi công say xỉn

Lương của giám đốc hãng hàng không Nhật bắt đầu giảm 20% từ hôm nay đến hết tháng 2 năm sau vì lỗi của nhân viên.

Nhận trách nhiệm vì sai sót của 1 phi công, ông Yuji Akasaka – Giám đốc hãng bay Japan Airlines sẽ giảm 20% thu nhập từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm tới. Ông Toshinori Shin – 1 giám đốc điều hành cao cấp khác, cũng nhận mức giảm 10%. Trước đó, cả hai đã tự nguyện nhận thu nhập ít hơn trong tháng 11.

Hôm 28/10, Katsutoshi Jitsukawa – 1 phi công tuyến London – Tokyo của hãng này bị phát hiện nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép. Jitsukawa đã bị bắt ngay ở sân bay Heathrow, London, sau bài thử nghiệm nồng độ cồn, chỉ 50 phúttrước chuyến bay.

Giám đốc hãng hàng không Japan Airlines – Yuji Akasaka. Ảnh:Bloomberg

Người này hôm qua đã bị kết án 10 tháng tù ở Anh. Japan Airlines sau đó xin lỗi về việc này và công bố biện pháp khắc phục, trong đó có nâng cao nhận thức và tăng cường đào tạo cho nhân viên.

Việc lãnh đạo các công ty Nhật giảm thu nhập để biểu hiện sự hối lỗi không phải là điều hiếm gặp. Sau scandal sử dụng nhân viên không đủ trình độ để kiểm tra xe ở khâu cuối cùng cách đây vài tháng, CEO hãng Nissan Motor và hãng Subaru đều thông báo động thái tương tự.

Chuyện phi công say xỉn cũng là vấn đề khiến nhiều hãng bay địa cầu đau đầu. Đầu tháng này, giới chức hàng không Ấn Độ cũng đã cấm bay có 1 cơ trưởng Air India trong 3 năm, vì không qua được bài kiểm tra về nồng độ cồn 1 giờ trước chuyến bay Delhi – London.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close