Blog

GEX dự kiến lãi 214 tỷ đồng quý I, hoàn thành 15,5% kế hoạch năm

(NDH) Định hướng năm 2019 GEX vẫn đi theo con các con phố là quản lý vốn (Holdings), tiếp tục theo đuổi mô hình tăng trưởng nhanh và hiệu quả.

Chia sẻ ở cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, ông Nguyễn Trọng Tiếu – Phó Chủ tịch HĐQT của Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam (HoSE: GEX) cho biết quý I công ty chuẩn bị doanh thu đạt 3.064 tỷ đồng, tăng 6,9% so có cùng kỳ và hoàn thành 18,3% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 214 tỷ đồng, giảm 50% so có cùng kỳ và hoàn thành 15,5% kế hoạch năm.

Năm 2019, công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất đạt 16.700 tỷ đồng, tăng 20,3% so có thực hiện 2018. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất chuẩn bị đạt 1.380 tỷ đồng, giảm 10% so có năm trước. Trong đó, nhóm Cadivi chuẩn bị đem về cho GEX 479 tỷ đồng lợi nhuận, Thibidi là 280,5 tỷ đồng, HEM 125 tỷ đồng và EMiC đóng góp 50 tỷ đồng. Đối có nhóm điện nước, GEX Energy chuẩn bị đóng góp vào lợi nhuận hợp nhất dao động 151 tỷ đồng, Sotrans đóng góp 200 tỷ đồng.

Kế hoạch trên của GEX được 1 số nhà đầu tư cho rằng khá thận trọng nhưng ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc GEX cho biết năm 2019 công ty đã có dự phòng phát sinh từ vận hành tài chính cho các vận hành M&A, ví dụ như việc mua chi phối cổ phần của Thiết bị điện Đông Anh. Trong quá trình M&A sẽ phát sinh nhiều vấn đề nên công ty đặt kế hoạch thận trọng cho trường hợp xấu nhất là không M&A được.

Định hướng năm 2019 GEX vẫn đi theo con các con phố là quản lý vốn (Holdings), tiếp tục theo đuổi mô hình tăng trưởng nhanh và hiệu quả. Công ty sẽ tối ưu hóa mảng sản xuất công nghiệp, vận hành logisitics và tiện ích, tăng cường đầu tư mảng hạ tầng, tiếp tục mua bán sáp nhập các công ty để có thể tạo ra các giá trị cùng hưởng lớn có hệ thống tân tiến…

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close