Blog

Gemadept tái khởi động cảng Gemalink

(NDH) Cảng Gemalink có tổng vốn đầu tư 520 triệu USD, GĐ 1 là 330 triệu USD.

Ngày 20/2, Công ty cổ phần Cảng Cái Mép Gemadept – Terminal Link đã tổ chức lễ khởi công tiếp tục triển khai xây dựng công trình Cảng Container nước sâu lớn nhất Việt Nam – gọi tắt là cảng Gemalink.

Dự án Cảng Gemalink có quy mô lớn nhất trong cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, do CTCP Cảng Cái Mép Gemadept – Terminal Link làm chủ đầu tư. Trong đó, CTCP Gemadept (HoSE: GMD) nắm giữ 75% và CMA Terminals (thuộc Tập đoàn Hàng hải Pháp CMA-CGM) nắm giữ 25% vốn góp. Tổng vốn đầu tư của dự án tương đương 520 triệu USD bao gồm GĐ 1 là 330 triệu USD và GĐ 2 là 190 triệu USD.

Về quy mô, toàn bộ cảng Gemalink sau khi hoàn thành sẽ trải rộng trên diện tích 72ha có tổng chiều dài cầu bến chính 1.150m dành cho tàu mẹ cỡ lớn và bến tàu feeder 370m dành cho các tàu nhỏ nội vùng.

Ngay trong GĐ 1, cảng Gemalink sẽ có cầu bến chính dài 800m cho tàu mẹ có trọng tải lên đến 20.600 TEU (tương đương 200.000 DWT) và bến tàu feeder dài 260m trên diện tích kho bãi và công trình văn phòng cảng là 33ha. Cầu tàu được nối có bờ bằng 3 cầu dẫn. Năng lực xếp dỡ của GĐ 1 là 1,5 triệu TEU/năm.

Gemalink từng bị tạm hoãn do tình trạng suy thoái kinh tế năm 2012. Theo 1 báo cáo trước đó của FPTS, việc khởi động lại dự án có thể do sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải có dấu hiệu khả quan hơn; đồng thời đối tác liên doanh là CMA-CGM đang nắm giữ 25% vốn Gemalink cam đoan cung cấp 60-80% nguồn hàng.

Tập đoàn CMA-CGM (Pháp) thuộc nhóm hãng tàu hàng đầu địa cầu, thành viên liên minh hàng hải Ocean Alliance, có các tuyến tàu mẹ tới Việt Nam. Tập đoàn Gemadept là nhà khai thác cảng và cung cấp các dịch vụ Logistics hàng đầu ở Việt Nam, cũng là 1 hãng tàu trong nhóm dẫn đầu trên các tuyến nội địa và 1 số tuyến khu vực châu Á. Với lợi thế ấy, cảng Gemalink sẽ có nguồn hàng ổn định ngay sau khi đi vào vận hành.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close