Blog

Dược Hậu Giang nộp hồ sơ xin nới room lên 100%

(NDH) Việc nộp hồ sơ lên HOSE là bước thứ hai thực hiện nghị quyết ĐHĐCĐ 2017 của Dược Hậu Giang về việc nâng trần mật độ có của nhà đầu tư nước ngoài (nới room) lên 100% vốn.

Theo thông tin từ phía CTCP Dược Hậu Giang (HOSE: DHG), ngày 7/6, công ty đã nộp hồ sơ xin nới room lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), nhằm triển khai Nghị quyết ĐHĐCĐ theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản lần 1 năm 2017 ngày 28/7/2017, về việc nâng giới hạn mật độ có của nhà đầu tư nước ngoài (nới room) lên 100%.

Hiện nay, mật độ có của khối ngoại ở DHG giới hạn ở mức 49% vốn. Sau khi được nới room lên 100%, nhà đầu tư nước ngoài sẽ có thể tăng lên mật độ có ở Dược Hậu Giang, tương tự như có trường hợp trước đây của CTCP Xuất nhập khẩu Y Tế Domesco (HOSE: DMC).

Tính đến phiên 7/6, mật độ có của nhà đầu tư nước ngoài ở Dược Hậu Giang đang ở mức 47,7% vốn. Trong đó, Taisho Pharmaceutial Co.,Ltd. (Nhật Bản) là nhà đầu tư nước ngoài có cổ phần lớn nhất có 24,44% vốn.

Taisho Pharmaceutial Co.,Ltd. là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dược phẩm Taisho Pharmaceutical Holdings, có trụ sở ở Tokyo, 1 trong số các công ty dược phẩm hàng đầu Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm dược không kê toa và thực phẩm công dụng có các thương hiệu nổi tiếng.

Taisho trở thành cổ đông chiến lược của Dược Hậu Giang từ năm 2016 và đã trở thành đối tác kinh doanh, đóng góp hỗ trợ cho công ty trong thời gian qua.

Gần đây nhất, vào ngày 1/6, Taisho Pharmaceutial Co.,Ltd. đã đăng ký mua thêm 650.000 cp DHG, thời gian chuẩn bị thực hiện từ ngày 6/6 đến ngày 6/7 thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Nếu chuyển nhượng thành công, mật độ có của Taisho Pharmaceutial Co.,Ltd. ở Dược Hậu Giang sẽ nâng lên thành 24,94%.

Năm 2018, Dược Hậu Giang đặt mục tiêu doanh thu thuần 4.017 tỷ đồng, giảm 1% so có năm trước và lợi nhuận trước thuế 768 tỷ đồng, tăng 7%. Công ty cũng phấn đấu trở thành nhà sản xuất thuốc Generic lớn nhất Việt Nam, đạt 10% thị phần thuốc sản xuất trong nước.

Tính đến hết quý I, Dược Hậu Giang ghi nhận doanh thu thuần 908,4 tỷ đồng, tăng 3% so có cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 170,8 tỷ đồng và lãi ròng 171,5 tỷ đồng, giảm 1%. So có kế hoạch, công ty đã thực hiện 23% chỉ tiêu doanh thu thuần và 22% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close