Blog

Đối tác Descon phá sản, cổ phiếu SRF giảm sâu

(NDH) Searefico đã gởi thông báo những khoản nợ của Descon tới Tòa án để thu hồi nợ, cắt giảm thiệt hại cho doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Lạnh (Searefico – HoSE: SRF) cho biết Tòa án nhân dân (TAND) TP HCM đã có chọn lọc mở thủ tục phá sản đối có Công ty cổ phần Xây dựng Công Nghiệp (Descon). Hiện Searefico có hợp đồng thi công cùng Descon có tư cách là Nhà thầu phụ ở các dự án mà Descon đang thực hiện có vai trò Nhà thầu chính.

Searefico đã gởi thông báo các khoản nợ của Descon tới TAND TP HCM để thu hồi nợ, cắt giảm thiệt hại cho công ty.

Trong báo cáo tài chính quý III, SRF không thuyết minh chi tiết về các khoản phải thu. Con số phải thu ngắn hạn của khách hàng tính đến 30/9 là 508 tỷ đồng, chiếm 31% tổng tài sản của công ty.

Về vận hành kinh doanh, lợi nhuận sau thuế lũy kế 9 tháng đầu năm ghi nhận 34 tỷ đồng, giảm 25% so có cùng kỳ năm ngoái. SRF cho biết tính tranh giành trên phân khúc ngày càng cao dẫn đến mật độ lãi gộp khi đấu thầu giảm xuống.

Về Descon, Đại hội hồi cổ đông thường niên 2018 hồi tháng 7 của công ty có nhiều nội dung quan trọng. Descon thông qua việc phát hành 12,46 triệu cổ phiếu thưởng, mật độ 35% để tăng vốn từ nguồn vốn chủ có. Đồng thời, công ty cũng phát hành hơn 48 triệu cổ phiếu khác, mật độ 135% chào bán cho cổ đông đã đi vào vận hành có giá 10.000 đồng/cp. Ngoài ra, Descon cũng có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trở lại HoSE sau khi bị hủy niêm yết hồi năm 2011.

Cổ phiếu SRF trên phân khúc đã có 3 phiên giảm liên tiếp và hiện chuyển nhượng ở 12.000 đồng/cp. Tính từ đầu năm, SRF có mức giảm giá hơn 31%.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close