Blog

Doanh thu 10 tháng của ANV đạt 114,7 triệu USD, vượt cả năm 2017

(NDH) Navico sẽ đẩy mạnh xuất khẩu phân khúc Trung Quốc, đồng thời tăng công suất và mở rộng thêm vùng nuôi.

Đẩy mạnh phân khúc Trung Quốc

CTCP Nam Việt (Navico – HoSE: ANV) vừa thông báo doanh thu 10 tháng đầu năm đạt 114,7 triệu USD, cao hơn cả năm 2017, 2016 và 2015. Trong đó, xuất khẩu vào phân khúc Trung Quốc đạt doanh thu 21,8 triệu USD, chiếm 19% tổng giá trị xuất khẩu.

Navico cho biết phân khúc Trung Quốc có giá trị tiềm năng rất lớn nên đang định hướng xuất khẩu vào phân khúc này và sẽ tập trung vào phân khúc sản phẩm chất lượng cao để tăng giá trị xuất khẩu. Nhu cầu của các khách hàng Trung Quốc rất lớn nhưng giai đoạn này Navico mới chỉ đáp ứng được 50%. Trong năm 2019, Navico có khả năng cung cấp nhiều sản phẩm hơn sang Trung Quốc nhờ vào sự vận hành trở lại của nhà máy Thái Bình Dương.

Ngoài ra, theo Navico toàn bộ các hợp đồng có khách hàng Trung Quốc đều được kí trên đơn vị tiền tệ là USD và nhận khoản thanh toán cho các đơn hàng bằng USD. Do đó, sự khoảng của đồng Yuan Trung Quốc sẽ khó có ảnh hưởng đáng kể đối có kết quả kinh doanh của Navico.

Mở rộng vùng nuôi công nghệ cao, hưởng ưu đãi thuế

Vào ngày 6/11, Hội đồng quản trị của Navico đã ra chọn lọc đầu tư 540 tỷ đồng để góp vốn 100% vào Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Nam Việt Bình Phú. Đây là chiến lược mở rộng thêm vùng nuôi của Nam Việt và giúp bảo đảm nguồn cung cá nguyên liệu cho kế hoạch mở rộng phân khúc xuất khẩu.

Công ty này sẽ thực hiện vận hành nuôi trồng thủy sản công nghệ cao để cung cấp nguồn giống cho việc nuôi cá tra. Hiện ở, Navico có tổng cộng 330 ha vùng nuôi, cung cấp 95.000 tấn cá tra nguyên liệu mỗi năm và công suất này sẽ được nâng lên 120.000 tấn mỗi năm sau khi Nam Việt Bình Phú đi vào vận hành vào quý IV/2019. Ngoài ra, Navico sẽ được miễn giảm thuế nhờ vào vận hành nuôi trồng thủy sản công nghệ cao.

Đối có khoản đầu tư 612,9 tỷ đồng vào CTCP DAP 2 – Vinachem, Navico đã thoái vốn trong năm 2017 để tập trung vào vận hành sản xuất xuất khẩu cá tra. Navico đã hoàn tất việc nhận thanh toán 546,6 tỷ đồng từ bán khoản đầu tư này trong tháng 9 vừa qua.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close