Blog

Doanh nghiệp lại than bị siêu thị áp chiết khấu cao

Các công ty ngành thực phẩm cho rằng đòi hỏi chiết khấu của 1 số trung tâm thương mại vẫn quá cao, có khi lên tới 30% nên khó tái đầu tư.

Sau 4 năm thực hiện đề án "Phát triển phân khúc trong nước gắn có Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Bộ Công thương cho hay mật độ hàng nội địa trong các hệ thống siêu thị đã phát triển tích cực. Các hệ thống lớn đều có từ 80% hàng hóa sản xuất trong nước.

"Hoạt động này đã góp phần duy trì mật độ hàng sản xuất trong nước hiện diện ở hệ thống siêu thị của các công ty trong nước từ 80% đến 90%. Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op có tới 95% là hàng sản xuất trong nước. Còn ở 1 số hệ thống của công ty phân phối nước ngoài như Lotte Mart, AEON…, tỷ trọng hàng sản xuất trong nước đã chuyển biến lên đến 80%", bà Lê Việt Nga – Vụ trưởng Thị trường trong nước cho biết ở "Hội nghị đối tác phát triển hàng Việt Nam" vừa diễn ra ở TP HCM.

Cũng ở sự kiện, bà Lê Thị Mai Linh -Phó chủ tịch điều hành Quan hệ đối ngoại và truyền thông Tập đoàn Central Group tuyên bố, hàng nội địa hiện chiếm 96% doanh số của hệ thống Big C.

Quầy bángia vị ở 1 siêu thị ở TP HCM. Ảnh: Thanh Tân

Tuy nhiên, đối có nhiều công ty thực phẩm, tỷ trọng áp đảo của hàng Việt ở các hệ thống siêu thị cũng chưa đủ có lại niềm vui. Mức chiết khấu cao chính là nguyên nhân.

Theo bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP HCM, công ty trong nước ngành này đa số quy mô vừa và nhỏ. Mức chiết khấu 15 – 25% khiến họ gần như không thể chào các sản phẩm mới cho siêu thị. Khi đó, công ty sẽ phải đẩy giá thành cao hơn so có bên ngoài 15 – 30% mới chắc chắn lợi nhuận.

"Chiết khấu có khi còn lên đến 30% vào các dịp khuyến mại, sinh nhật, lễ hội… Các công ty đơn lẻ thì họ không dám nói vì sợ nói quá lại càng khó đưa hàng vào. Nhưng chiết khấu như thế này thì không thể tái sản xuất được", bà Chi bộc bạch.

Phản hồi ý kiến này, bà Mai Linh nói hệ thống Big C có các cân nhắc kỹ lưỡng để đạt được kết quả hai bên cùng có lợi và theo đuổi chính sách giá rẻ cho người tiêu dùng. Trong khi đó, đại diện bộ phận thu mua của Saigon Co.op chỉ ra rằng, bản thân các công ty vừa và nhỏ nội địa nói chung còn nhiều điểm yếu khi tiếp cận đưa hàng vào siêu thị.

Một số hạn chế phổ biến được chỉ ra như khả năng duy trì chất lượng, mẫu mã kém quyến rũ, nghiên cứu phân khúc… Đặc biệt, việc đi chào hàng hầu như chưa được quan tâm đúng mức.

"Mỗi ngày chúng tôi tiếp hơn 100 nhà cung cấp có hàng trăm mặt hàng. Các công ty không để lãnh đạo, vốn am hiểu tường tận sản phẩm đi chào mà phó thác cho nhân viên, đôi khi còn không biết gì về sản phẩm. Nhiều công ty đầu tư sản phẩm lắm nhưng việc chào hàng ra sao họ không quan tâm", vị đại diện Saigon Co.op nói.

Vài năm trở lại đây, đòi hỏi chiết khấu cao của siêu thị luôn là bài toán khó của các công ty nhỏ và vừa. Trong đó, các công ty ngành thực phẩm thường xuyên có phản ánh.

Vào trung tuần tháng 8, trong cuộc gặp giữa các công ty ở Khu công nghiệp Vĩnh Lộc có lãnh đạo UBND TP HCM, nhiều công ty chế biến thực phẩm cũng đã nêu khó khăn về tình trạng đòi chiết khấu cao, xu hướng làm nhãn hàng riêng của siêu thị, khiến công ty phải nhận gia công có lợi nhuận thấp hoặc ra rìa.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close