Blog

Doanh nghiệp dịch vụ tăng trưởng lợi nhuận nhanh nhất

(NDH) Năm 2017, khu vực công ty dịch vụ đạt 352.100 tỷ đồng, chiếm 40,2% tổng lợi nhuận và tăng trưởng 35%.

Tổng cục Thống kê hôm nay (13/10) công bố Bộ chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển công ty cả nước và các địa phương nhân ngày doanh nhân Việt Nam.

>> Bộ chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển công ty cả nước và các địa phương năm 2017 và GĐ 2010-2017

Việc công bố Bộ chỉ tiêu được kỳ vọng sẽ đưa ra được bức tranh về tình hình phát triển công ty về doanh thu, chi phí, lợi nhuận, lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước. Đồng thời, Bộ Chỉ số cũng sẽ giúp các địa phương thấy rõ mình đang nằm ở đâu trên bản đồ phát triển công ty Việt Nam.

Báo cáo từ Bộ chỉ tiêu cho thấy lợi nhuận các công ty năm 2017 tăng 23,1% so có năm 2016, đạt 876.700 tỷ đồng, Khu vực công ty công nghiệp và xây dựng tạo ra đa số lợi nhuận (519.600 tỷ đồng). Tăng trưởng lợi nhuận nhanh nhất là khu vực dịch vụ (35%) có giá trị đạt 352.100 tỷ đồng, chiếm 40,2% tổng lợi nhuận. Trong khi lợi nhuận khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chỉ tăng 2,9%, tạo ra 4.960 tỷ đồng lợi nhuận.

Hưng Yên, Nam Định, Lào Cai, Thái Bình, Thừa Thiên – Huế, Ninh Thuận là địa phương có tốc độ tăng lợi nhuận của khu vực công ty năm 2017 so 2016 trên 100%.

Mục tiêu của Bộ chỉ tiêu này là cùng có các chỉ số đã có giúp cho Chính phủ và các chính quyền địa phương biết được tình hình phát triển công ty.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Bộ chỉ số này cũng là cơ sở tốt để Chính phủ, các cơ quan nhà nước, các địa phương xem xét, nghiên cứu và đề ra chính sách phù hợp, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35 về hỗ trợ và phát triển công ty có tinh thần Chính phủ kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và công ty.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Tổng cục Thống kê tiếp tục phối hợp có các bộ, ngành, địa phương để nghiên cứu, hoàn thiện Bộ chỉ tiêu đã có, nâng cao Bên cạnh đó chất lượng thông tin.

"Đây là thông tin nguồn chính thức, chính thống của Nhà nước nên phải bảo đảm tính chính xác, xác thực ở mức độ cao nhất", Phó Thủ tướng yêu cầu.

Ngoài ra, Tổng cục Thống kê cũng được giao sớm biên soạn và xuất bản cuốn sách trắng về hiện trạng công ty Việt Nam năm 2017 trong quý IV năm 2018. Từ các năm sau, Bộ chỉ tiêu cũng sẽ được công bố vào ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close