Blog

DNP huy động 20 triệu USD từ Olympus Capital Asia

(NDH) Vốn nhận từ Asia Environmental Partners (AEP) sẽ giúp DNP Corp cải thiện năng lực tài chính và đầu tư vào 1 số lĩnh vực chiến lược.

CTCP Nhựa Đồng Nai (DNP Corp, HNX: DNP) vừa đạt thỏa thuận phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 20 triệu USD có công ty đầu tư Asia Environmental Partners (AEP), đơn vị thành viên của Olympus Capital Asia.

Việc huy động thành công 20 triệu USD từ 1 quỹ đầu tư lớn và uy tín sẽ giúp Nhựa Đồng Nai cải thiện năng lực tài chính, tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược. Bên cạnh đó, Olympus cam đoan sẽ hỗ trợ và đồng hành có công ty để xây dựng chiến lược phát triển bền vững, nhanh chóng đưa vào áp dụng 1 số mô hình quản trị tiên tiến.

Trước khi nhận khoản đầu tư từ Olympus, DNP Water, công ty con của Nhựa Đồng Nai là công ty tư nhân đầu tiên của Việt Nam làm việc trong ngành nước huy động được 24,9 triệu USD đầu tư từ IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Vốn huy động mới sẽ giúp DNP cải thiện năng lực tài chính, tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược.

Nhựa Đồng Nai làm việc theo mô hình công ty đầu tư, tập trung vào hai ngành kinh doanh chiến lược là nhựa và nước sạch. DNP Water là đơn vị chuyên tập trung cho lĩnh vực nước sạch đã đầu tư và đang vận hành 17 đơn vị thành viên và liên kết, làm việc ở 12 tỉnh thành có tổng công suất kiến trúc 1 triệu m3/ngày đêm, phục vụ khu vực phân khúc hơn 10 triệu người. Với ngành nhựa, cùng có công ty con Nhựa Tân Phú (HNX: TPP), Nhựa Đồng Nai có hạ tầng sản xuất có tổng công suất 8.500 tấn/tháng, hướng tới phát triển nhựa gia dụng chất lượng cao cho phân khúc Việt Nam.

Olympus Capital Asia là công ty tư nhân độc lập đã thành công trong việc đầu tư vào các công ty tầm trung trên phân khúc ở châu Á trong hơn 20 năm. Từ khi thành lập năm 1997, Olympus Capital Asia đã đầu tư hơn 2,5 tỷ USD dưới hình thức đầu tư góp vốn tư nhân, các khoản cho vay tư nhân đại diện cho quỹ và các nhà đầu tư khác vào danh mục hơn 65 công ty trên khắp châu Á, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản. Những ngành mục tiêu bao gồm môi trường, dịch vụ tài chính và tiêu dùng (ví dụ: như các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến đồ ăn, và chăm sóc sức khỏe).

Olympus Capital Asia đã thành lập AEP vào năm 2008 nhằm hướng tới ngành năng lượng tái tạo và môi trường đang phát triển nhanh chóng ở châu Á, tập trung vào các khoản đầu tư hỗ trợ chiến lược phát triển bền vững. Tới nay, AEP đã thực hiện 15 thương vụ đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo và môi trường bao gồm: năng lượng thủy điện, năng lượng gió, xử lý nước, công nghệ điện từ chất thải rắn và các sản phẩm và dịch vụ bền vững.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close