Blog

ĐHĐCĐ The PAN Group: Bầu nhân sự từ Sojitz vào HĐQT, khóa room ngoại ở 49%

(NDH) Cổ đông đã thông qua bầu bổ sung thành viên HĐQT và khóa room ngoại ở mức 49% ở The PAN Group có mật độ nhất trí cao.

Chiều 27/10, Tập đoàn PAN (HOSE: PAN, The PAN Group) vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường thông qua 1 số nội dung liên quan đến việc phát hành cổ phiếu thưởng, giới hạn mật độ có của nhà đầu tư nước ngoài và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

ĐHĐCĐ The PAN Group chiều 27/10.

Với gần 100% ý kiến đồng thuận, ông Toshiaki Miyabe, Giám đốc điều hành bộ phận Nông nghiệp và Thực phẩm Tập đoàn Sojitz đã được bầu giữ chức thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Hiện Sojitz là cổ đông mới nhất của The PAN Group sau đợt phát hành 10% cổ phần ngày 25/9. Tập đoàn Nhật Bản cam đoan hợp tác chiến lược, kết nối thông tin phân khúc giữa Việt Nam có Nhật Bản và toàn cầu để phát triển, mở rộng phân khúc mới, sản phẩm mới cho các thành viên của The PAN Group, đồng thời giải đáp, hỗ trợ đánh giá về các nguồn lực và lợi thế hiện có của The PAN Group để thúc đẩy sản phẩm của Việt Nam ra phân khúc địa cầu.

ĐHĐCĐ cũng đã thông qua việc giới hạn mật độ có nước ngoài ở mức 49%. Trước đó, The PAN Group không hạn room ngoại, nên nếu nhà đầu tư nước ngoài có 51% vốn, công ty sẽ bị xem là công ty ngoại. Theo các quy định mới của Luật Doanh nghiệp và dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi), công ty khi đó sẽ phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục đầu tư theo quy định đối có nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện đầu tư thành lập tổ chức kinh tế, đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp cũng như đầu tư trên phân khúc chứng khoán.

Việc giới hạn mật độ có nước ngoài ở mức 49% sẽ chắc chắn công ty luôn là tổ chức kinh tế trong nước, không phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục đầu tư đối có nhà đầu tư nước ngoài.

Tại đại hội, phương án phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông đã đi vào hoạt động mật độ 4:1 (cổ đông có 4 cổ phiếu sẽ được nhận 1 cổ phiếu mới) từ nguồn vốn chủ có cũng được thông qua. Dự kiến sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên 1.701 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong quý IV/2018 và quý I/2019.

Đồng thời, cổ đông cũng nhất trí phương án phát hành lại 102.000 cp quỹ cho cán bộ công nhân viên có giá chào bán chuẩn bị là 10.000 đồng/cp nhằm bổ sung vốn lưu động, thu hút nhân sự có trình độ cao và tăng tính gắn bó của cán bộ nhân viên chủ chốt. Đây là lượng cổ phiếu ESOP 2017 công ty mua lại từ cán bộ chủ chốt nghỉ việc trong năm 2018.

Cổ phiếu quỹ phát hành lại sẽ bị hạn chế mua bán 100% trong 2 năm đầu và 50% còn lại trong năm thứ 3 kể từ ngày phát hành. Đối tượng phát hành là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát, nhân sự chủ chốt của PAN và các công ty con, công ty liên kết của PAN. Thời gian thực hiện trong quý IV năm nay.

Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ The PAN Group cũng thông qua việc sửa đổi Điều lệ và bàn hành Quy chế nội bộ về quản trị công ty nhằm chắc chắn tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close