Blog

ĐHĐCĐ Phục Hưng Holdings: ‘Lấn sân’ sang lĩnh vực thủy điện, đang đàm phán để chào bán cổ phần riêng lẻ

Sáng 25/3, CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (Mã: PHC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019.

Sau mảng BDS, Phục Hưng Holdings 'lấn sân' lĩnh vực thủy điện

Tại đại hội, cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 có doanh thu 3.000 tỷ đồng (tăng 9,4% so có thực hiện năm 2018) và lợi nhuận sau thuế 70 tỷ đồng (tăng 38,8%).

Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Phục Hưng Holdings. Ảnh: Phan Quân

Cập nhật các mảng kinh doanh của công ty, về vận hành thi công xây lắp, tính đến 31/12/2018, Phục Hưng Holdings đang triển khai 17 công trình, tập trung ở Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh và Vũng Tàu.

Trong mảng BDS, theo chia sẻ của ông Trần Huy Tưởng, Tổng Giám đốc của Phục Hưng Holdings, trong năm 2019, công ty tiếp tục trình làng và bán căn hộ chung cư ở dự án Florence (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hiện đã bán được 65% tổng số căn hộ chung cư và sàn thương mại, văn phòng. Thông tin về công đoạn của dự án Florence, ban lãnh đạo Phục Hưng Holdings cho biết công đoạn bàn giao theo hợp đồng là tháng 11/2019, khả năng các căn hộ chung cư không nhận đầy đủ bên trong xe sẽ được bàn giao trước 1-2 tháng.

Cũng trong mảng BDS, trong năm 2019, Phục Hưng Holdings sẽ bán 19 căn nhà ở ở dự án Hoàn Cầu, Vũng Tàu. Theo chia sẻ từ ông Tưởng, trong năm 2018, phân khúc BDS ở Vũng Tàu có tốc độ tăng trưởng khá tốt. Do đó, HĐQT công ty chưa giao dịch 19 căn nhà thuộc dự án Hoàn Cầu.

Liên quan đến câu hỏi của cổ đông về việc đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2019 70 tỷ đồng là 'khiêm tốn' so có công đoạn bàn giao các dự án cua công ty, ông Trần Huy Tưởng cho rằng, "Một phần dự án Hoàn Cầu và dự án Florence chuẩn bị bàn giao tháng 11/2019. Tuy nhiên, việc bàn giao bất động sản không phải là nhanh. Kế hoạch bàn giao thậm chí phải sớm 1-2 tháng mới hoàn thiện, công ty chuẩn bị dao động ghi nhận 30% doanh thu từ dự án trong năm 2019. Do đó, việc để, kế hoạch LNST trong năm 2019 là phù hợp".

Về việc phát triển dự án bất động sản mới, trong tháng 3/2019, công ty đã tham dự góp vốn 45% có CTCP Bất động sản Dầu khí để thực hiện dự án "Cải tạo, xây mới chung cư 59, 63 Huỳnh Thúc Kháng" (Đống Đa, Hà Nội). Theo đó, Phục Hưng Holdings làm tổng thầu thi công của dự án.

Cũng trong năm 2019, Phục Hưng Holdings tiếp lục 'lấn sân' sang 1 lĩnh vực mới đối có công ty đó là năng lượng. Cụ thể, công ty nhận giao dịch lại 80% vốn điều lệ của CTCP Phú Lâm để triển khai thực hiện Dự án Nhà máy thủy điện Đắk So 2 có công suất 7,5 MW. Nhà máy đã khởi công ngày 16/1 vừa qua, chuẩn bị hoàn thành và phát điện trong quý IV/2020.

Đánh giá về kế hoạch này, theo ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch HĐQT Phục Hưng Holdings cho rằng vận hành đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sẽ đem lại nguồn thu ổn định, dài hạn cho công ty, dự phòng khi phân khúc có các biến cố.

Ông Cao Tùng Tâm, Chủ tịch HĐQT của Phục Hưng Holdings trả lời các câu hỏi của cổ đông. Ảnh: Phan Quân

Chưa thể phát hành cổ phiếu năm 2018, Phục Hưng Holdings đang đàm phán để phát hành cổ phiếu riêng lẻ

Tại ĐHĐCĐ năm 2018, cổ đông thông qua phương án phát hành 12,2 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ cho cổ đông đã đi vào vận hành và cổ đông chiến lược. Tuy nhiên, công ty chưa thực hiện phương án phát hành trên do diễn biến chung phân khúc chứng khoán Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2018 có nhiều biến động lớn nằm ngoài kế hoạch và dự tính của công ty, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ, theo ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch HĐQT của công ty, Phục Hưng Holdings đang đàm phán có 1 số đối tác để phát hành cổ phiếu riêng lẻ. Tuy nhiên, quá trình làm việc chưa đem lại kết quả trong năm 2018.

"HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua sau khi hoàn tất đàm phán có đối tác", ông Lâm thông tin thêm.

Kế hoạch chia cổ tức 18%

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2018, Phục Hưng Holdings chuẩn bị chi trả cổ tức có mật độ 18%. Trong đó, chi trả cổ tức bằng cổ phiếu có mật độ 10% tương ứng giá trị 42,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty trả cổ tức bằng tiền mặt có mật độ 8% (18,7 tỷ đồng). Thời gian chuẩn bị phát hành cổ phiếu trả cổ tức bắt đầu quý II/2019 và sau khi được UBCKNN chấp thuận.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close