Blog

ĐHCĐ Lideco: Kế hoạch lãi tăng 132%, muốn bán dự án Bắc Quốc lộ 32 giá 35 triệu đồng/m2

(NDH) Công ty sẽ nghiên cứu kỹ và chọn lọc thời điểm phù hợp để mở phân phối từng phần dự án Bắc Quốc lộ 32 và tập trụng dự án ở Hạ Long, trong khi sẽ dừng đầu tư vào Vân Đồn.

Sáng 20/4, CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (HOSE: NTL, Lideco) tổ chức họp ĐHCĐ thường niên 2019 trình kế hoạch kinh doanh có tổng doanh thu 810 tỷ đồng, tăng 13% so có năm trước. Lợi nhuận trước thuế mục tiêu 295 tỷ đồng, tăng 132%. Công ty dự trù chi trả cổ tức mật độ 15%.

Ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Lideco cho biết ban lãnh đạo đã nghiên cứu rất kỹ trước khi đưa ra kế hoạch căn cứ vào công đoạn bán của chung cư Lideco Hạ Long và dự án Bắc Quốc lộ (BQL) 32. Ông Kha chia sẻ dự án BQL 32 đã được ấp ủ nhiều năm. Lideco sẽ chọn lọc thời điểm bán thích hợp phù hợp có phân tích phân khúc.

Họp ĐHCĐ thường niên Lideco sáng 20/4. Ảnh: Le Hải.

Công ty phấn đấu đến tháng 6 sẽ hoàn thành xong phần chỉnh trang hạ tầng, bổ sung các tiện ích cho dự án để nâng giá trị khu đô thị và tổ chức bán hàng có diện tích dao động 17.000 m2 để đảm báo vốn dành cho sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, công ty đã bán được 9.957 m2. Số còn phải bán trong năm 2019 là 7.505 m2. Diện tích chuyển sang năm 2020 là 36.641m2, song nếu điều kiện phân khúc thuận lợi, công ty sẽ đẩy mạnh việc bán hàng. Sắp tới đây Hoài Đức có thể lên quận là nhân tố thuận lợi cho dự án.

Khu đô thị mới BQL 32 có diện tích 38,9 ha, trong đó diện tích đất ở là 16,2 ha, quy mô dân số dự trù 4.200 người. Trong thời gian tới, công ty kỳ vọng có thể bán ở giá 35 triệu đồng/m2 cao hơn mức 22 triệu đồng/m2 trong đợt mở bán villa đầu tiên. Trong 3 năm tới, dự án có thể có về 300 tỷ đồng mỗi năm, cung cấp dòng tiền cho công ty.

Với các dự án BDS ở Hạ Long, công ty sẽ tập trung hoàn thành xong hạ tầng dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu đô thị ở phương Cao Thắng, Hà Khánh và Hà Lầm quy mô 23ha. Ông Đinh Quang Chiến, Thành viên HĐQT Lideco, cho biết chưa thể công bố các thông tin chi tiết nhưng đây cũng sẽ là dự án có về dòng tiền trong các năm tới.

Với dự án Khu đô thị mới ở khu vực Núi Hạm, phường Hồng Hà, Hạ Long quy mô 68ha, công ty vẫn đang dự trù để đấu thầu và sẽ xây dựng kế hoạch lợi nhuận dòng tiền trong tương lai.

Mặt khác dự án ở Vân Đồn, ban lãnh đạo đã chọn lọc tạm dừng việc nghiên cứu thời cơ do cảm thấy việc đầu tư cần nguồn vốn lớn và thời gian dài, chưa phù hợp có chiến lược công ty.

Với dự án Khu đô thị Thương mại Dịch Vọng, Lideco nộp xong tiền sử dụng đất, điều chỉnh lên 32 tầng nhưng đang vướng giải phóng mặt bằng. Ban lãnh đạo sẽ thúc giục phường giải phóng mặt bằng, chọn lọc đơn vị giải đáp kiến trúc thi công tòa nhà chung cư No11. Luật đất đai sửa đổi nhiều nên toàn bộ các chọn lọc cũ phải làm lại. Đây 1 trong các dự án kỳ vọng lớn của công ty nhưng cũng tiềm ẩn khó khăn. Nếu có thể thực hiện sẽ có về nguồn thu trung tâm trong thời gian tới.

Để phục vụ cho làm việc kinh doanh, HĐQT trình cổ đông thông qua việc ủy quyền chủ động chọn lọc ngân hàng thương mại để làm thủ tục vay vốn giá trị dự trù 1.000- 1.500 tỷ đồng thông qua xin cấp tín dụng, vay vốn hoặc phát hành trái phiếu. Công ty dự trù thực hiện trong năm 2019 sẽ phát hành tối đa 1.000 trái phiếu có kỳ hạn 2-3 năm có mệnh giá 1 tỷ đồng.

Hiện nay có BDS, vay đầu tư rất khó, công ty đã xin giải đáp các tổ chức tín dụng và chọn lọc phương án phù hợp. Việc ủy quyền cho HĐQT là để tiện lợi cho việc chọn lọc khi không thể tổ chức họp ĐHCĐ. Ông Chiến mong cổ đông tin tương ban lãnh đạo.

Năm 2018, công ty đạt doanh thu thuần 714,1 tỷ đồng và lãi ròng 101 tỷ đồng, tăng lần lượt 137% và 10% so có năm trước. Công ty dự trù sẽ trả cổ tức mật độ 15% bằng tiền mặt. Ông Chiến cho hay sẽ thu xếp nguồn tiền để thanh toán cho cổ đông sớm nhất.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close