Blog

Đầu tư liên tục năm 2018, An Phát Holdings kì vọng bùng nổ trong năm 2019

Năm qua được phân tích là thời điểm bùng nổ của Tập đoàn An Phát Holdings (APH) khi mạnh tay đầu tư hoặc nhảy vào vô số dự án mới, mở mới nhiều doanh nghiệp thành viên, đặc trưng là mua lại CTCP Nhựa Hà Nội (NHH).

Nhờ việc bám sát giá trị kinh doanh cốt lõi, An Phát Holdings đang phát triển bền vững có 3 công ty chủ lực đang niêm yết là AAA, HII và NHH đều đang có kết quả rất khả quan. Ngoài ra, 1 số thành viên khác cũng trúng nhiều đơn hàng lớn, tiềm năng sản xuất được mở rộng…

Đại diện công ty khẳng định: “Chúng tôi đã mở rộng ngành nghề kinh doanh có nhiều dự án mới nhưng điều quan trọng là chúng tôi vẫn bám sát core business (mảng kinh doanh cốt lõi), tạo sự liên kết giữa các đơn vị thành viên, lấy đó làm trọng tâm, và đó là nhân tố quan trọng để thành công”.

Điều này dường như đang được chứng minh khi nhìn vào kết quả khả quan của đại hầu hết thành viên trong thời gian qua. Năm 2018 là thời điểm bùng nổ về dự án của APH và 2019 được dự báo là năm tăng trưởng bền vững, nổi bật về doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn này.

Nhựa bao bì, nhựa kỹ thuật và nguyên liệu nhựa tăng mạnh

Trong hệ thống APH đó, CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (An Phát Plastic -HoSE: AAA) vẫn là đơn vị nhiều năm đem lại doanh thu và lợi nhuận cao nhất cho Tập đoàn.

Năm 2018, AAA có mức doanh thu vượt chuẩn bị nhưng lợi nhuận lại không đạt kế hoạch do 1 số nhân tố khách quan. Tuy vậy, sang năm 2019, ngay từ tháng đầu tiên, AAA đã ghi nhận kết quả xuất khẩu kỷ lục có 9.100 tấn bao bì màng mỏng chất lượng cao và túi vi sinh phân hủy hoàn toàn thân thiện môi trường AnEco đi phân khúc các nước thuộc khối EU và Nhật Bản.

Con số xuất khẩu trong tháng 1 là mức kỷ lục, tăng 137% so có cùng kì năm ngoái và vượt trên 1.000 tấn so có kế hoạch mục tiêu (chuẩn bị xuất khẩu 8.000 tấn). Đây là tín hiệu rất khả quan của AAA nhằm chinh phục mục tiêu doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng trong năm 2019.

Thành viên mới là CTCP Nhựa Hà Nội (UPCoM: NHH) cũng đã có kết quả kinh doanh vượt kế hoạch. Năm 2018, doanh thu của NHH đạt trên 1.000 tỷ đồng, vượt 13% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế đạt trên 61 tỷ đồng, vượt 43% so có kế hoạch. Với việc về tay APH, năm 2019 này, NHH được dự báo sẽ có nhiều cách tân lớn.

Còn CTCP An Tiến Industries (HoSE: HII) trong năm qua cũng thu được kết quả rất tích cực. Doanh thu thuần năm 2018 đạt 4.900 tỷ đồng, tăng 266% so có 2017. Sang năm 2019, HII sẽ tăng công suất toàn nhà máy lên 10.000 tấn/tháng, gấp đôi so có năm 2018, có tổng sản lượng là 180.000 tấn sản phẩm để đáp ứng yêu cầu khách hàng và mở rộng phân khúc.

APH sẽ tham dự chuỗi cung ứng của VinFast

Hiện HII có kế hoạch phát triển dự án Compound ở An Phát Complex (tiền thân là KCN Kenmark của Đài Loan được APH mua lại). Đây là dự án làm hạt phụ gia compound đẳng cấp, giúp giảm chi phí trong công đoạn phối trộn sản phẩm. Theo kế hoạch, HII sẽ cung cấp compound cho các công ty thành viên và nhiều khách hàng lớn. Với đà bình phục của giá nhựa GĐ này, khả năng HII có lại doanh thu cao cho APH trong năm này là hoàn toàn có cơ sở. Đáng chú ý, trong các khách hàng của HII trong thời gian tới sẽ có cả Vinfast.

Khu công nghiệp An Phát Complex

Hiện nay, cả APH và Vinfast đều chưa đưa ra bất kì 1 lời khẳng định nào ngoài việc hợp tác phân phối sản phẩm túi vi sinh phân hủy AnEco của APH ở hệ thống siêu thị Vinmart.

Nhưng theo thông tin được công bố trên 1 cổng thông tin quốc gia, khả năng gần như đảm bảo 100% là 1 công ty liên doanh có tên Vinfast- An Phát chuyên về sản xuất linh kiên nhựa ô tô xe máy đã được được thành lập ở KCN Đình Vũ, Hải Phòng, ngay cạnh nhà máy Vinfast.

Không các thế, từ việc liên kết này, các công ty thành viên của APH cũng được cho là đã và sẽ rộng các con phố để tham dự vào chuỗi cung ứng của Vinfast như An Tín Logistics vận chuyển hàng hóa, Nhựa Hà Nội cung cấp linh kiện ô tô xe máy, An Trung Industries cung cấp các linh kiện nhựa kĩ thuật, đặc trưng An Trung GĐ này đang hoàn thiện các GĐ cuối cùng để có thể trở thành nhà cung ứng cho 1 tập đoàn nổi tiếng toàn cầu chuyên sản xuất tel thông minh. APH hiện kỳ vọng rất lớn vào sự bứt phá của An Trung trong năm 2019 này.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close