Blog

Đại gia vận tải thoái sạch vốn tại hãng taxi liên doanh Singapore

Tracodi muốn mua bán trọn vẹn vốn góp ở Vinataxi, dù hồi giữa năm đã có ý định tăng mật độ có lên 49%.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD) vừa thông qua chủ trương thoái toàn bộ 30% vốn góp ở Vinataxi trong tháng 11. Doanh nghiệp này uỷ quyền cho ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty tìm kiếm nhà đầu tư và đàm phán giá mua bán không thấp hơn giá trị giai đoạn này thuần của cổ phiếu Vinataxi tính theo giá trị sổ sách.

Vinataxi là công ty liên doanh giữa Tracodi và Tecobest Hong Kong được thành lập năm 1992, sau đó chuyển quyền quản lý vốn lại cho ComfortDelGro – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách công cùng của Singapore.

Đội xe của hãng Vinataxi trên đường phố TP HCM

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III công bố cách đây không lâu, hãng taxi chiếm thị đa số thứ ba ở TP HCM có vốn điều lệ 113 tỷ đồng và giá trị gốc khoản đầu tư của Tracodi ở đây xấp xỉ 34 tỷ đồng.

Động thái rút vốn ở Vinataxi trái ngược hoàn toàn có kế hoạch được ban lãnh đạo Tracodi trình bày trong phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên giữa tháng 6. Khi đó, công ty cho biết đang đàm phán để nâng mật độ có ở Vinataxi lên 49%, đồng thời kết hợp có hãng ComfortDelgro Savico Taxi thay mới đội xe và lắp đặt phần mềm điều hành hỗ trợ tài xế đón khách nhằm tránh tình trạng chỗ thừa chỗ thiếu.

Ban lãnh đạo Tracodi ước tính, lợi nhuận ròng từ làm việc vận tải taxi có thể tăng đột biến so có năm trước, lên gần 8 tỷ đồng nhờ có đội xe hơn 300 chiếc sau sáp nhập có ComfortDelgro Savico Taxi và cải thiện khả năng tranh đua có các hãng taxi truyền thống lẫn công nghệ, mà điển hình trong số đó là GrabTaxi.

Năm 2017, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Vinataxi lần lượt đạt hơn 47 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng. Dù thừa nhận không bị ảnh hưởng nặng nề trước sự bành trước của GrabTaxi ở phân khúc TP HCM như các công ty cùng ngành, nhưng hãng cũng chỉ hoàn thành 10% kế hoạch kinh doanh đề ra trước đó.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close