Blog

Đại gia cho thuê xe của Mỹ chính thức vào Việt Nam

Enterprise Rent-A-Car (Mỹ), công ty cho thuê xe có doanh thu 22 tỉ USD/năm chính thức gia nhập phân khúc Việt Nam.

Chiều 29-11, Enterprise Rent-A-Car và MP Executives (đơn vị trực thuộc công ty MP Logictisc) đã chính thức công bố dịch vụ cho thuê xe ở Việt Nam.

Đối tượng khách hàng của Enterprise Rent-A-Car là các công ty đa quốc gia làm việc ở phân khúc Việt Nam. Trước đó, MP Executives đã vận hành mô hình tương tự nhưng có quy mô nhỏ, 80% doanh thu đến từ đối tượng là các công ty; 20% còn lại đến từ khách thuê là khách hàng cá nhân nhưng ép buộc phải có tài xế đi kèm.

Trong thời gian tới, MP Executives và Enterprise Rent-A-Car sẽ cân nhắc về mô hình khách hàng cá nhân thuê mà không kèm tài xế. Đồng thời, cho phép khách hàng đặt hàng thuê xe thông qua áp dụng phone và website có mức giá được công bố rõ ràng.

Theo bà Đặng Minh Phương, nhà sáng lập MP Logictisc (công ty nhận nhượng quyền của Enterprise Rent-A-Car ở Việt Nam và châu Á), Việt Nam là phân khúc quan trọng của Enterprise Rent-A-Car.

Hiện ở, trên địa cầu có 4 công ty tham dự phân khúc cho thuê xe là Enterprise Rent-A-Car, Hertz Global Holdings, Avis Budget Group và Dollar Thrifty Automotive Group. Trong đó, Enterprise Rent-A-Car có doanh thu hằng năm lớn nhất.

Đại gia cho thuê xe của Mỹ chính thức vào Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh trên website của Emterprise Rent-A-Car

Các công ty này có toàn bộ số xe hơi mà họ cho thuê. Đại diện Enterprise Rent-A-Car cho biết sẽ sớm đưa mô hình xe đã qua sử dụng vào phân khúc Việt Nam.

Ông Cường Đặng, Tổng giám đốc Enterprise Rent-A-Car ở Việt Nam, chia sẻ trước mắt Enterprise sẽ tập trung ở phân khúc TP HCM. Quý I/2019 sẽ mở rộng ra ở Hà Nội và Đà Nẵng.

Đại gia cho thuê xe của Mỹ chính thức vào Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Cường Đặng, Tổng giám đốc Enterprise Rent-A-Car ở Việt Nam chia sẻ kế hoạch phát triển phân khúc ở Việt Nam

"Chưa có con số chính xác về quy mô nhưng đánh giá phân khúc còn rất phân mảnh. Mặc dù vậy, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh mẽ và tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đó là thời cơ lớn, là khách hàng tiềm năng cho các công ty như Enterprise. Bên cạnh đó, giới trẻ Việt Nam có nhu cầu mua và thuê xe khác có các thế hệ trước. Họ chú trọng hơn vào chất lượng cuộc sống. Thuê xe sẽ giải quyết các vấn đề về chỗ gửi, bảo trì, bảo trì xe…" – ông Cường Đặng nói thêm.

Hiện Enterprise có 300 xe sẵn sàng làm việc và thuộc có 100% của công ty này. Hầu hết là xe trung và đẳng cấp như hãng xe Toyota Toyota Fortuner, hãng Isuzu Isuzu MU-X, hãng xe Ford Ford Transit… có mức giá thuê từ 900.000 đồng/ngày trở lên.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close