Blog

Công ty dược tỷ đô của Hàn Quốc muốn mở rộng tại Việt Nam thông qua Traphaco

Công ty dược Daewoong Phamarceutical hiện là cổ đông chiến lược ở Traphaco.

Theo tờ The Investor (Hàn Quốc) công ty dược phẩm Daewoong Pharmaceutical đang đàm phán có nhà sản xuất thuốc lớn thứ hai ở Việt Nam Traphaco nhằm tăng cường sự hiện diện ở Việt Nam.

Công ty Hàn Quốc trở thành cổ đông chiến lược nhờ việc mua lại 15% cổ phần Traphaco vào năm ngoái, ngoài ra cũng đã ký 1 bản ghi nhớ hợp tác.

Theo nguồn tin của The Investor, chi tiết về sự hợp tác giữa hai bên đã được thống nhất trong 1 cuộc họp gần đây. Daewoong và Traphaco đã đồng ý chuyển giao công nghệ rgw của công ty Hàn Quốc về 8 sản phẩm, trong đó có thuốc gan Ursa. Daewoong sẽ hoàn thành chuyển giao các công nghệ liên quan vào năm tới để bắt đầu bán thuốc từ năm 2021.

Để bảo vệ ngành dược phẩm, Việt Nam ưu tiên các công ty nước ngoài có cơ sở sản xuất trong nước. Do đó, thông qua việc hợp tác có Traphaco, Daewoong có thể sản xuất và bán các sản phẩm phong phú ở Việt Nam.

Phía Traphaco cũng đã chọn lọc thành lập 1 nhóm tiếp thị và bán hàng riêng cho việc mở rộng các sản phẩm có liên quan đến Daewoong ở Việt Nam.

Năm ngoái, Daewoong Hàn Quốc đạt doanh thu 1,16 tỷ USD (tương đương 1.310 tỷ won), đây là 1 trong số ít công ty dược của Hàn Quốc đạt mốc doanh thu trên 1 triệu tỷ won. Ba cái tên khác trong danh sách này là Kolmar Korea, GC Pharma và Hanmi Pharmaceutical năm 2017.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close