Blog

Công ty con của Vingroup tăng vốn thêm 6.000 tỷ đồng

(NDH) VEF chuẩn bị phát hành gần 600 triệu cổ phiếu để tăng vốn từ 1.666 tỷ lên 7.664 tỷ đồng.

CTCP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (UPCoM: VEF) vừa thông báo sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động để tăng vốn điều lệ.

Số lượng phát hành chuẩn bị là 599,76 triệu cổ phiếu, ứng có tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là gần 6.000 tỷ đồng. Tỷ lệ phân bổ quyền 1:3,6 (cổ đông có 1 cổ phiếu VEF được mua 3,6 cổ phiếu phát hành thêm).

Trước phát hành, vốn điều lệ của VEF là 1.666 tỷ đồng. Nếu thực hiện tăng vốn thành công như phương án trên, công ty sẽ nâng vốn điều lệ lên gần 7.664 tỷ đồng.

Quyền mua cổ phiếu có thể được mua bán 1 lần và cổ phiếu phát hành thêm không bị hạn chế mua bán. Công ty sẽ thực hiện phát hành cổ phiếu sau khi được UBCKNN chấp thuận, chuẩn bị trong dao động quý IV/2018 đến quý I/2019.

Nhằm chắc chắn sự thành công của đợt chào bán, VEF đưa ra mức giá đề xuất là 10.000 đồng/cp, thấp hơn giá trị sổ sách ở 30/6 của công ty là 10.864 đồng/cp và thấp hơn nhiều so có mức giá 68.000 đồng/cp trên phân khúc.

VEF cho biết việc tăng vốn nhằm đáp ứng các yêu cầu về nguồn vốn chủ có, năng lực tài chính để triển khai các dự án mới. Hiện công ty đang khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư để có thể sớm triển khai dự án Trung tâm Quốc gia mới ở khu vực Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Đồng thời VEF cũng triển khai 2 dự án thành phần tạo nguồn vốn là dựa án Tổ hợp Trung tâm dịch vụ thương mại và nhà ở ở 148 Giảng Võ, Ba Đình và dự án Khu tính năng đô thị Nam đại lộ Thăng Long ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm.

Cơ cấu cổ đông của VEF có 2 tổ chức lớn, Vingroup là công ty mẹ có 83,32% vốn điều lệ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có mật độ có 10% vốn. Theo đó, Vingroup có thể mua thêm 500 triệu cp và Nhà nước có quyền mua gần 60 triệu cp khác.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close