Blog

Cổ phiếu VHE tăng hơn 90% sau hơn 1 tuần giao dịch

(NDH) Với 6 phiên tăng trần không ngừng nghỉ sau niêm yết và chỉ trững lại trong 2 phiên gần đây, cổ phiếu VHE đã nâng thị giá lên hơn 90%.

Là mã chứng khoán “xông đất” Sở chuyển nhượng chứng khoán Hà Nội (HNX) ngày 14/1, cổ phiếu VHE của CTCP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam (HNX: VHE, Vinaherbfoods) đã chứng kiến chuỗi tăng điểm hơn 1 tuần qua.

Kết phiên 23/1, thị giá VHE dừng ở mức 29.000 đồng/cp, tăng 93% so có giá niêm yết. Có thời điểm, cổ phiếu này chuyển nhượng quanh mức 30.200 đồng/cp, tăng hơn 100%. Trong đó, VHE ghi nhận 5 phiên tăng trần liên tiếp sau khi chào sàn có khối lượng chuyển nhượng trung bình 20.513 cp/phiên. Ngày 22/1 ghi nhận thanh khoản đột biến có 79.600 cp được khớp lệnh, tương đương giá trị 2,2 tỷ đồng.

Diễn biến chuyển nhượng của cổ phiếu VHE

Doanh nghiệp “đánh” vào phân khúc thức uống dược liệu

Vinaherbfoods làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu nguyên liệu ngành dược, nông sản (quế, hoa hồi, thảo quả, hạt tiêu…) qua các phân khúc Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ. Từ 2017, công ty này đầu tư dây chuyển sản xuất có công suất 4.000 sản phẩm/giờ, hướng đến phân khúc nước uống thảo dược có 3 dòng sản phẩm chính có thương hiệu Wewell gồm thổ phục linh, đinh lăng và hương quế. Đầu tháng 9/2018, các sản phẩm đã được đưa ra phân khúc và ước đóng góp doanh thu dao động 6 tỷ đồng trong quý IV.

Theo BCTC vừa công bố, Vinaherbfoods ghi nhận doanh thu thuần hơn 208 tỷ đồng trong 2018, gấp đôi năm trước. Riêng quý IV, doanh thu tăng hơn 3 lần lên 29,8 tỷ đồng. Lãi ròng đạt hơn 5,6 tỷ đồng, riêng quý IV đóng góp gần 1,5 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối năm gần 13,7 tỷ đồng.

Tổng tài sản của VHE ở mức 157,8 tỷ đồng, tăng 40% so có đầu năm 2018. Tài sản ngắn hạn chiếm 54%, chủ yếu là nguyên chất liệu và hàng hóa.

Theo nghiên cứu của Euromonitor, phân khúc nước uống đóng chai giá trị có thể đạt 319 tỷ USD vào năm 2022. Khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục dẫn đầu có tốc độ tăng bình quân 15%/năm.

3 sản phẩm thương hiệu WEWELL củaVinaherbfoods

Cùng có xu hướng tiêu dùng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe đang ngày đang phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á, theo kết quả nghiên cứu của Cơ quan Nguyên liệu Thực phẩm Quốc tế (International Food Ingredients), việc tạo ra những sản phẩm nước uống dược liệu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên trở thành xu hướng. Đây là thời cơ cho các số ít các công ty trên phân khúc như Vinaherbfoods phát triển dòng sản phẩm Wewell.

Trong năm 2019, công ty chuẩn bị tiếp tục khai thác thế mạnh xuất khẩu nguyên liệu ngành dược, nông sản; đầu tư phát triển vùng nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất đồ uống và mở rộng phân phối sản phẩm nước uống thảo dược Wewell ra phân khúc quốc tế.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close