Blog

Cổ phiếu TGG giảm 90% so với đỉnh, chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa quyết định cắt lỗ

Cách đó vài năm, ông Lê Xuân Nghĩa cũng từng gây xôn xao trên phân khúc có các chuyển nhượng cổ phiếu NHP và thậm chí bị UBCKNN xử phạt vì đã phân phối “chui” quyền mua cổ phiếu NHP.

Theo tin từ Sở GDCK TP.HCM (HoSE), ngày 25/12/2018, ông Lê Xuân Nghĩa đã bán ra 1,43 triệu cổ phiếu CTCP Xây dựng và đầu tư Trường Giang (TGG). Sau chuyển nhượng này, ông Lê Xuân Nghĩa chỉ còn nắm giữ 1,3 triệu cổ phiếu TGG, tương ứng mật độ 4,76% và không còn là cổ đông lớn của công ty.

Cổ phiếu TGG chỉ mới lên sàn HoSE vào tháng 5/2018 có giá tham chiếu 10.700 đồng/cp và đã có nhịp tăng mạnh lên vùng 30.000 đồng/cp vào tháng 8. Tuy vậy, kể từ tháng 8 tới nay, cổ phiếu này đã lao dốc không phanh và hiện chỉ còn chuyển nhượng quanh ngưỡng 3.000 đồng/cp.

Cổ phiếu TGG lao dốc, chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa “tháo chạy” - Ảnh 1.

Cổ phiếu TGG lao dốc không phanh kể từ khi lên sàn tới nay

Hoạt động kinh doanh của TGG trong năm 2018 cũng không thực sự tích cực. Trong 9 tháng đầu năm, công ty này chỉ đạt 3,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 70% so có cùng kỳ năm trước.

Cổ đông lớn nhất của TGG hiện là CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP (NHP) khi nắm giữ 5,25 triệu cổ phiếu, tương ứng mật độ 19,23%.

Đáng chú ý, ông Lê Xuân Nghĩa cũng là Chủ tịch HĐQT của NHP và diễn biến cổ phiếu này cũng khá "bết bát" kể từ khi lên sàn. Thị giá NHP trên sàn chứng khoán hiện chỉ vỏn vẹn 700 đồng/cp và làm việc kinh doanh trong 4 quý gần nhất đều thua lỗ.

Được biết, ông Lê Xuân Nghĩa là chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ và ngân hàng. Ông từng làm thành viên Tổ giải đáp Thủ tướng; Thành viên hội đồng giải đáp tài chính tiền tệ Nhà nước; Vụ trưởng vụ chiến lược phát triển ngân hàng; Phó Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia.

Cách đây vài năm, ông Lê Xuân Nghĩa cũng từng gây "tiếng vang" trên phân khúc có các chuyển nhượng cổ phiếu NHP và thậm chí bị UBCKNN xử phạt vì đã bán "chui" quyền mua cổ phiếu NHP.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close