Blog

Chuỗi bán lẻ nổi tiếng Nhật Bản sắp vào Việt Nam

MUJI chuẩn bị lập công ty con ở Việt Nam năm nay và khai trương cửa hàng Thứ nhất ở TP HCM đầu năm sau.

Ryohin Keikaku – công ty mẹ của thương hiệu bán lẻ MUJI vừa thông báo, đã chọn lọc thành lập công ty TNHH MUJI Việt Nam để phát triển kinh doanh ở Việt Nam. Theo kế hoạch, công ty này sẽ được thành lập vào tháng 8, có trụ sở chính ở TP HCM và do Ryohin Keikaku có 100% vốn. Cửa hàng đầu tiên của MUJI sẽ được khai trường vào đầu năm 2020 ở TP HCM.

MUJI là 1 chuỗi cửa hàng bán lẻ nổi tiếng khắp địa cầu có phong phú các loại sản phẩm từ đồ gia dụng, bên trong xe cho đến quần áo, mỹ phẩm có giá phải chăng… Hiện ở, thương hiệu này có 928 cửa hàng trên khắp địa cầu, trong đó 454 cửa hàng ở Nhật Bản. Dù chưa có cửa hàng ở Việt Nam, các mặt hàng mỹ phẩm của MUJI qua đường xách tay rất được khách hàng ưa chuộng.

Một trong 454 cửa hàng của MUJI ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters

"Việt Nam là quốc gia có dân số đông thứ ba ở Đông Nam Á và kinh tế đang tăng trưởng nhanh. Chúng tôi thấy đây là 1 phân khúc trọng tâm ở ASEAN, có mức tăng trưởng GDP năm 2018 đạt 7,1%", Ryohin Keikaku lý giải về chọn lọc thành lập công ty ở Việt Nam.

Doanh nghiệp Nhật hy vọng, có bí kíp và bí quyết trên phân khúc toàn cầu sẽ giúp MUJI vận hành các hàng mỗi ngày và tăng lượng khách hàng trong khu vực.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close