Blog

Chủ tịch Quốc hội dự lễ bàn giao máy bay Airbus và khai trương Văn phòng FPT tại Pháp

Sự kiện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm nhà máy sản xuất máy bay, tập đoàn sản xuất động cơ biểu hiện sự quan tâm của lãnh đạo cao cấp đến sự phát triển của ngành hàng không và một vài vấn đề chuyển giao công nghệ, hợp tác chiến lược trong ngành công nghiệp này.

Sáng 3/4 (theo giờ địa phương), ở TP Toulouse, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội Việt Nam đã tham quan dây chuyền sản xuất máy bay A350 của Airbus; chứng kiến đại diện Vietnam Airlines nhận máy bay loại A350-900; dự lễ khai trương Văn phòng làm việc của FPT và chứng kiến đại diện Vietjet Air nhận máy bay A321neo có số hiệu VN-A600 của Airbus.

Phát biểu ở lễ bàn giao, ông Jean-Francois Laval, Phó Chủ tịch của Airbus ở khu vực châu Á, cho biết Airbus rất hân hạnh là nhà cung cấp máy bay cho Vietnam Airlines, Vietjet Air.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chứng kiến chiếc tàu bay A321neo được Airbus bàn giao cho Vietjet. Nguồn: VGP.

Máy bay A350-900 là máy bay cuối cùng trong tổng số 14 chiếc mà Vietnam Airlines đặt mua của Airbus. Trong khi đó, máy bay A321neo có tính linh hoạt và hiệu quả nhiên liệu tối ưu cùng chi phí vận hành thấp nhất so có các loại tàu cùng cỡ. Máy bay A321neo của Vietjet Air có kiến trúc thông thoáng có 230 ghế da. Được biết, hãng chuẩn bị khai thác tàu bay này ngay trong tháng 4.

Trưa cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Gérard Larcher, lên các con phố thăm làm việc có Nghị viện châu Âu ở Vương quốc Bỉ theo lời mời của Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Antonio Tajani.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close