Blog

Chủ tịch OGC dừng họp HĐQT bất thường vì quyết định của tòa án

(NDH) Do Tòa án Quận Ba Đình đề nghị công ty dừng thực hiện nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018 nên mọi chọn lọc của HĐQT sẽ không chắc chắn hiệu lực pháp lý và dẫn đến tranh chấp phát sinh.

CTCP Tập đoàn Đại Dương (HOSE: OGC) vừa công bố thông tin về cuộc họp bất thường của HĐQT sáng 26/10. Doanh nghiệp cho biết, sau khi khai mạc cuộc họp, Chủ tịch HĐQT đã chọn lọc dừng cuộc họp có lý do Tòa án nhân dân quận Ba Đình đã ban hành chọn lọc áp dụng biên pháp khẩn cấp yêu cầu tạm dừng thực hiện nội dung của nghị qyết ĐHĐCĐ thường niên 2018, liên quan đến tư cách thành viên HĐQT giai đoạn này.

Với chọn lọc của tòa án, số lượng và tư cách thành viên HĐQT của OGC không được xác định rõ. Do đó, mọi chọn lọc của HĐQT được ban hành ở thời điểm này sẽ không chắc chắn hiệu lực pháp lý và có thể dẫn đến các tranh chấp phát sinh, khiếu nại, khiến kiện làm ảnh hưởng đến làm việc kinh doanh của công ty và quyền, lợi ích hợp pháp của hơn 7.000 cổ đông. Công ty đang tiến hành các thủ tục pháp lý và hành chính cần thiết để tòa án và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải thích rõ hơn về trường hợp này.

Mục tiêu dừng cuộc họp của Chủ tịch HĐQT là để bảo vệ lợi ích của các cổ đông, lợi ích của công ty, có tinh thần tuân thủ pháp luật.

Trước đó, OGC thông báo toàn bộ hệ thống thư điện tử có tên miền abc@oceangroup.vn bị hack. Công ty đang khắc phục, xử lý và có văn bản gửi tới Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an.

Đồng thời, trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký công ty” thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư có địa chỉ https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/inf/default.aspx, phần thông tin căn bản của OGC ghi nhận “tình trạng làm việc: bị khóa”.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close