Blog

Chủ tịch HQC: Giá cổ phiếu ở ‘đáy của đáy’, tự tin với kế hoạch lãi 145 tỷ đồng năm nay

(NDH) Năm 2019, Hoàng Quân đưa ra kế hoạch lợi nhuận sau thuế 145 tỷ đồng, gấp 3,4 lần năm trước. Cổ tức chuẩn bị 5%.

CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) tổ chức họp ĐHCĐ trong sáng nay (20/4).

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc, thừa nhận công ty gặp nhiều khó khăn như các dự án phát triển chậm độ, thặng dư vốn cổ phần âm tới hơn 500 tỷ đồng, hàng tồn kho lớn, việc bán hàng bị ảnh hưởng và giá cổ phiếu xuống “đáy của đáy”.

Cũng theo ông Tuấn, công ty gặp khó khăn vướng mắc ở 1 số dự án nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ từ chính quyền. Sau 9 năm, công ty đã tích được 1 quỹ đất lớn và phấn đấu để hoàn thành tái cấu trúc trong năm nay.

HĐQT trình kế hoạch doanh thu 1.513 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 145 tỷ đồng, gấp lần lượt 2,8 lần và 3,4 lần kết quả năm trước. Tỷ lệ cổ tức chuẩn bị 5%.

Ông Tuấn thừa nhận có nhiều ánh mắt hoài nghi về kế hoạch 2019. Tuy nhiên vị Chủ tịch nhấn mạnh đây là năm cuối nhiệm kỳ của HĐQT GĐ này và là năm hoàn thành tái cấu trúc công ty. Chủ tịch Hoàng Quân tự tin về kế hoạch này, đồng thời đưa ra định hướng đến năm 2020, doanh thu sẽ gấp đôi, tức lên 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng. Đến năm 2021, doanh thu đạt 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 500 tỷ đồng. Với kết quả này, công ty có thể vận hành được bình thường.

Năm nay, Hoàng Quân cho biết sẽ khởi động dự án bất động sản nông nghiệp. Công ty đánh giá đây là lĩnh vực tiềm năng có thể khai thác lợi thế từ 2 khu công nghiệp đã đi vào vận hành và hệ thống công ty liên kết, siêu thị, đối tác. Để khởi động, Hoàng Quân thành lập công ty con là Công ty TNHH MTV Nông Nghiệp Hoàng Quân do HQC có 100%. Tờ trình chưa nêu chi tiết kế hoạch đầu tư hay các thông tin liên quan dự án.

Hoàng Quân họp ĐHCĐ thường niên 2019 sáng nay. Ảnh: Thu Thanh

Hoàng Quân tiếp tục định hướng giảm tỷ trọng đầu tư nhà ở xã hội và nâng tỷ trọng bất động sản thương mại, trong đó tập trung phân khúc nhà ở trung bình và trung cấp; thoái vốn các công ty vận hành chưa hiệu quả. Đây là năm thứ 2, Hoàng Quân đưa ra định hướng này.

Với bất động sản thương mại, Hoàng Quân chuẩn bị khởi công GĐ II đối có khu A – B thuộc Trung tâm thương mại Long Hoa (Tây Ninh) vào tháng 4 năm nay. Công ty chuẩn bị hoàn thành vào tháng 12.

Với dự án Hàm Tiến – Mũi Né (Bình Thuận), quy mô 198 ha, Hoàng Quân đã liên danh có Hải Phát. Hiện, dự án đang được triển khai các công tác cần thiết để thực hiện theo công đoạn cam đoan.

Hoàng Quân đánh giá Ngân hàng Nhà nước đang có các chính sách kiểm soát tín dụng chảy vào nhà đất. Vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn giảm từ 45% còn 40% trong năm nay, hệ số rủi ro tăng lên 200%. Như vậy, nguồn vốn hạn chế, khó khăn trong việc triển khai gói vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội… tiếp tục là thách thức có công ty.

Trong năm 2018, Hoàng Quân cho biết đã bàn giao gần 3.000 căn nhà ở xã hội. Công ty hướng đến bàn giao 4.000 căn vào năm 2019 – 2020 ở các dự án HQC-HOF Hồ Học Lãm (TP HCM), HQC Nha Trang, Lotus Plaza (Tiền Giang)…

Mặt khác, sau khi xem xét, cân đối nguồn vốn và hiệu quả đầu tư, HQC chuẩn bị sẽ tiếp tục thoái vốn khỏi thẩm định giá, giáo dục. Đối có dự án Trường Đại học Đồng bằng sông Cửu Long, Công ty đã hoàn thành căn bản hạ tầng và đang được các trường đại học, cao đẳng thuê lại.

HĐQT cũng trình cổ đông việc phát hành tối đa 10 triệu trái phiếu chuyển đổi có giá bán 100.000 đồng/trái phiếu, tổng giá trị phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng.

Số trái phiếu chuyển này sẽ được phát hành riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư – không kể các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Sau 12 tháng kể từ ngày phát hành, người có trái phiếu được quyền chuyển đổi 1 phần hoặc toàn bộ số lượng trái phiếu mà họ có

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close