Blog

Chủ tịch FPT Retail vào danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc FPT Retail vừa được Forbes Việt Nam tôn vinh trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.

Forbes Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách 50 "Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam" gồm các người đang tiên phong trong các lĩnh vực khác nhau, từ chính trị gia, doanh nhân, nhà quản lý công ty, nhà nghiên cứu, nhà làm việc xã hội, khoa học và giáo dục, giải trí và thể thao. Trong danh sách này, lần đầu tiên, “nữ tướng” FPT Retail được tôn vinh là 1 trong 20 người phụ nữ quyền lực nhất lĩnh vực kinh doanh năm 2019.

“Bà Nguyễn Bạch Điệp cùng các cùng sự đưa FPT Retail từ 17 cửa hàng, sau 7 năm phát triển thành chuỗi bán lẻ phone lớn thứ hai Việt Nam có hơn 500 cửa hàng từ Bắc tới Nam”, Forbes Việt Nam viết và cho hay, năm 2018, hệ thống FPT Shop đạt doanh thu gần 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 348 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ.

“Điểm chung của các người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định các giá trị mới có người phụ nữ thời tân tiến", ông Võ Quốc Khánh – Thư ký tòa soạn của Forbes Việt Nam cho biết.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp (bìa phải) xuất hiện trên trang bìa Forbes Việt Nam số tháng 3/2019.

Theo Forbes Việt Nam, trong khi mảng bán lẻ phone tăng chậm lại do phân khúc gần đạt điểm bão hòa, FPT Retail tham dự mảng bán lẻ dược phẩm sau khi mua lại chuỗi nhà thuốc Long Châu. Kết thúc năm 2018, chuỗi nhà thuốc này có 25 cửa hàng và chuẩn bị mở mới 50 cửa hàng trong năm 2019.

“Bà Điệp gắn bó có FPT từ lúc tốt nghiệp đại học. Trải qua nhiều cương vị, từ nhân viên kinh doanh đến quản lý, bà Điệp có bí kíp trong nhiều mảng, lĩnh vực, từ Internet, viễn thông trước khi tham dự phát triển FPT Shop. Tại FPT Retail, bà được mệnh danh là "người đàn bà thép" do tính quyết đoán trong công việc".

Đây lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách thường niên 50 "Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam", trong đó có danh sách 20 người phụ nữ quyền lực lĩnh vực kinh doanh năm 2019. Hình ảnh Chủ tịch FPT Retail cùng 4 lãnh đạo khác được Forbes Việt Nam chọn làm trang bìa gồm: Mai Kiều Liên, CEO Vinamilk; Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air; Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch Vĩnh Hoàn; và Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm CEO REE.

Trước đó, số tháng 3/2018, tạp chí Forbes phiên bản tiếng Việt cũng chọn "nữ tướng" Nguyễn Bạch Điệp, TGĐ FPT Retail, làm nhân vật trang bìa.

"Con các con phố hình thành FPT Retail như ngày hôm nay có dấu ấn khó ai có thể chối bỏ của CEO Nguyễn Bạch Điệp", Forbes Việt Nam viết.

Forbes Việt Nam cho biết, việc xếp hạng nhân vật sử dụng các tiêu chí: Ảnh hưởng tài chính, tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực, mức độ xuất hiện trên truyền thông. Đây là phương pháp đánh giá được Forbes sử dụng cho danh sách “Phụ nữ quyền lực địa cầu” hằng năm, có điều chỉnh phù hợp có hoàn cảnh và môi trường Việt Nam. Theo đó, lĩnh vực kinh doanh có nhiều gương mặt nữ vượt trội nhất – 20 người, và ảnh hưởng của họ có thể thấy rõ từ các công ty có vị trí dẫn đầu trong nền kinh tế do họ lãnh đạo.

50 "Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam" sẽ được Forbes Việt Nam tôn vinh trong sự kiện The Women’s Summit vào tháng 5. Là sự kiện lớn nhất bàn về vai trò lãnh đạo của phụ nữ và cách thức hỗ trợ phụ nữ phát triển ở Việt Nam, The Women’s Summit do Forbes Vietnam tổ chức là nơi kết nối, trao đổi ý tưởng và thiết lập quan hệ hợp tác để phụ nữ có thể phát huy tối đa khả năng, vươn tới các tầm cao mới và kiến tạo tương lai của mình.

Hội nghị có các bài phát biểu chính của các nhà lãnh đạo nữ hàng đầu, phỏng vấn trực tiếp trên sân khấu, các cuộc trao đổi nhóm có sự tham dự của các gương mặt phụ nữ tiên phong, truyền cảm hứng, thành công trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam và quốc tế.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close