Blog

Chủ thuê bao than ‘chuyển mạng giữ số’ vẫn bị gây khó dễ

Tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công của 1 số nhà mạng hiện chỉ đạt hơn 6% so có số đăng ký.

Theo ghi nhận của VnExpress, gần đây nhiều thuê bao đã gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số (MNP) vẫn bị nhà mạng từ chối. Không ít chủ thuê bao phải nhiều lần liên hệ, khiếu nại có nhà mạng thì mới có thể hoàn tất việc chuyển mạng.

Anh Tâm (Đống Đa, Hà Nội) chủ 1 thuê bao cho biết mất 19 ngày và 2 lần làm việc có nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng nhưng hiện vẫn chưa thể chuyển mạng giữ số. Nhân viên nhà mạng hứa vài ngày sau sẽ có câu trả lời cuối cùng cho chủ thuê bao về việc có đủ điều kiện chuyển mạng giữ số hay không, song đến nay đã hơn 1 tuần, anh vẫn phải chờ đợi.

Sở hữu số phone của hai nhà mạng nhưng khi gửi yêu cầu chuyển mạng, anh Chính (Hà Đông) bị cả hai nhà mạng từ chối có lý do vi phạm cam đoan. Chủ thuê bao liên hệ có nhà mạng qua tổng đài đến 7 lần nhưng nhân viên chăm sóc khách hàng nhiều lần chờ mong sẽ chuyển thông tin khiếu nại lên cấp trên, song 1 tuần nay cũng chưa có câu trả lời. Với nhà mạng còn lại, anh cũng liên hệ đến 3 lần nhưng không có kết quả.

Tuy đã chuyển mạng thành công, song chị Hoa (quận Nam Từ Liêm) cũng chật vật suốt chục ngày. Khi bị từ chối yêu cầu chuyển mạng do vi phạm cam đoan trong hợp đồng, chị Hoa nhiều lần lên làm việc có nhân viên nhà mạng, yêu cầu cung cấp hợp đồng và chỉ ra các điều khoản nào vi phạm.

"Dựa trên hợp đồng, tôi nói gay gắt về việc phải chỉ ra bằng chứng, các điều khoản hoặc trích xuất dữ liệu đăng ký có cam đoan giữa hai bên. Đến khi tôi không đồng tình có các thông tin họ cung cấp và nói rằng sẽ gửi đơn kiện thì họ mới đồng ý cho tôi chuyển mạng", chị Hoa kể lại.

Tại cuộc họp giao ban quản lý nhà nước vừa diễn ra của Bộ Thông tin & Truyền thông, các phản ánh của chủ thuê bao về khó khăn trong chuyển mạng giữ số được các cơ quan liên quan đề cập đến. Số liệu của Cục Viễn thông cũng cho thấy,kể từ khi triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số làtừ 16/11/2018 đến 13/2/2019, nhiều nhà mạng có mật độ đăng ký chuyển đổi thành công thấp.

Nguồn số liệu: Cục viễn thông.

Trong đó, MobiFone là nhà mạng có số lượng thuê bao đăng ký chuyển mạng bị từ chối nhiều nhất, lên tới hơn 18.500, gấp lần lượt hơn 2 lần và 4 lần so có VinaPhone và Viettel. Viettel là nhà mạng có số thuê bao đăng ký chuyển đến nhiều nhất có gần 47.000 số, nhưng số chuyển đi cũng lớn nhất có hơn 33.000 số.

Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo các nhà mạng cần ngay lập tức dỡ bỏ các rào cản về chuyển mạng giữ số để đến tháng 3/2019 mật độ chuyển mạng thành công phải đạt 90%.Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Viễn thông cần có kế hoạch công khai minh bạch Bên cạnh đó các số liệu liên quan đến dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close