Blog

Chủ động IR – Phát Đạt khẳng định vị thế và giá trị doanh nghiệp

Một công ty phát triển bền vững không đơn thuần chỉ là có kết quả kinh doanh tốt, mà còn có trách nhiệm cao trong việc đẩy mạnh công tác quan hệ cổ đông (IR), chắc chắn ích lợi cổ đông luôn được tôn trọng danh tiếng. Phát Đạt là 1 trong các công ty bởi thế.

Vì sao IR có Phát Đạt luôn quan trọng?

Những công ty hướng đến trách nhiệm công bố thông tin minh bạch, quan hệ cổ đông và công chúng tốt thường có kết quả kinh doanh nổi bật trên phân khúc. Bên cạnh đó, kết quả này có sự ổn định và tăng trưởng bền vững hàng năm.

Như TS. Matthew Hibberd, Giám đốc chương trình cao học “Quản trị truyền thông” của Đại học Stirling (Anh) ở TP.HCM đã nói: “Khi hệ thống tín dụng quốc tế ngày 1 phát triển, các luật lệ, quy định về tài chính toàn cầu ngày càng tương đồng, thì vận hành IR đang trở thành “sống còn” đối có công ty. Công ty cần phải xây dựng 1 bộ phận IR đúng nghĩa để giữ chân cổ đông đã đi vào hoạt động và thu hút thêm nhiều cổ đông mới”.

Điều này cho thấy rằng, đa số các công ty có vận hành IR hiệu quả đều có các định giá tốt trong mắt nhà đầu tư chiến lược, thuận lợi hơn trong việc huy động vốn từ cổ đông đã đi vào hoạt động, nhà đầu tư tổ chức – cá nhân. Vậy, IR không đơn thuần chỉ là việc cung cấp các thông tin để trình làng về công ty, mà đã trở thành 1 phương pháp hữu hiệu tác động vào tâm lý và cảm xúc của nhà đầu tư, thậm chí cả khách hàng cá nhân.

Ý thức được điều này, có địa vị là 1 nhà phát triển BDS uy tín đồng thời cũng là 1 công ty đại chúng được quan tâm trên phân khúc, Phát Đạt hiểu rằng việc kiện toàn vận hành IR là cần thiết nhằm không chỉ tạo kênh kết nối thông tin có cổ đông, nhà đầu tư, mà còn chắc chắn khả năng phản ứng nhanh nhạy, ứng xử kịp thời và chuyên nghiệp trong việc công bố thông tin ra công chúng.

Sau GĐ đầy cam go và thử thách, có thể khẳng định rằng, nhờ việc tập trung chú trọng IR cũng như xây dựng và bảo vệ thương hiệu, Phát Đạt đã đạt được nhiều thành tựu thông qua các kết quả kinh doanh đầy ấn tượng trong năm 2017.

Cụ thể, năm 2017, Phát Đạt ghi nhận tổng doanh thu hơn 1.542 tỷ đồng, riêng lợi nhuận gộp hơn 519 tỷ, tăng 29% so có năm 2016 hơn 403 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt gần 440 tỷ đồng tăng 81% so có năm 2016 là xấp xỉ 243 tỷ. Biên lợi nhuận ròng tăng từ 16.2% năm 2016 tăng lên 33.1% năm 2017.

Kết quả vận hành kinh doanh hợp nhất năm 2017

9 tháng đầu năm 2018, Phát Đạt ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt 389,10 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 345,56 tỷ đồng, tăng 44% so có cùng kỳ năm trước.

Việc chú trọng vào công tác IR cũng chắc chắn cho Phát Đạt có 1 địa vị và chỗ đứng trong lòng các nhà đầu tư ngoại, vốn rất kén chọn cũng như yêu cầu cao có vận hành quản trị minh bạch thông tin. Cho đến nay, Phát Đạt đã có được sự đầu tư mạnh mẽ từ nhiều tổ chức, định chế tài chính quốc tế lớn như Deutsche Bank AG London; Vietnam Holding Limited; Vietnam Enterprise Investments Limited; Amersham Industries Limited,…

Bên cạnh đó, Phát Đạt cũng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp có các tổ chức, định chế trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu cũng như đặt thời cơ đầu tư vào công ty như ngân hàng UBS Thụy Sỹ, tổ chức xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s; Công ty Chứng khoán HSC, Mirae Asset; phái đoàn Thương vụ Ý; Saca; Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng TP.HCM…

Phó Tổng Giám đốc Xây dựng – Ông Phạm Trọng Hòa (đứng) cùng phái đoàn ở buổi gặp mặt

Sẽ tiếp tục chuyên nghiệp hóa vận hành IR Bên cạnh đó

Với thời đại công nghệ số, công tác IR của Phát Đạt thuận lợi hơn vì có thể kịp thời truyền tải thông tin đến đối tượng quan tâm thông qua nhiều công cụ.

Sát cánh cùng vận hành IR của công ty là đội ngũ vệ tinh: phân tích chứng khoán, môi giới đầu tư, báo chí – tạo ra sự liên kết thông tin thống nhất, chính xác, minh bạch. Tuy nhiên, điều cần thiết để làm được điều này là toàn bộ các đối tượng trên phải hiểu rõ vận hành của công ty, ngược lại, công ty cần chia sẻ thông tin 1 cách đầy đủ, trung thực nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt đó là định hướng xuyên suốt từ trên xuống về cách làm IR chủ động, minh bạch, qua đó giúp nhà đầu tư hiểu đúng, hiểu đủ về chiến lược và giá trị của công ty. Không chỉ là công bố thông tin định kỳ đầy đủ, tuân thủ quy định, công ty này còn xây dựng các bản tin định kỳ, kết hợp có các công ty chứng khoán tổ chức nhiều buổi gặp gỡ nhà đầu tư nhằm đưa thông tin rộng rãi, trực tiếp ra công chúng.

Trong chiến lược sắp tới, Phát Đạt sẽ tiếp tục kiện toàn bộ máy IR theo hướng chuyên nghiệp, tân tiến. Mục tiêu của vận hành IR mà Phát Đạt hướng đến là để thông tin đến đúng, nhanh và đầy đủ cho nhà đầu tư tài chính, cổ đông đã đi vào hoạt động, nhà đầu tư tiềm năng.

Trước mắt, điều này biểu hiện trách nhiệm và sự tôn trọng của Phát Đạt, đối có cổ đông – các người chủ của công ty. Bởi khi cổ đông thấu hiểu công ty thì họ sẽ sẵn sàng đầu tư và đồng hành.

Với các nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp – thường sẽ trở thành cổ đông lớn – khi tìm hiểu các thời cơ đầu tư, Phát Đạt sẽ chắc chắn cung cấp đầy đủ thông tin trên website, diễn đàn có thuyết minh đầy đủ nhất…để họ hiểu và tin tưởng PDR là 1 cổ phiếu xứng tầm đầu tư của mình. Không các vậy, ngay cả có các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mua bán thứ cấp qua sàn, Bộ phận IR của Phát Đạt sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc để họ có thể yên tâm khi đầu tư vào đây.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close