Blog

Chăn nuôi Phú Sơn điều chỉnh kế hoạch kinh doanh từ lỗ sang lãi, trình phương án tạm ứng cổ tức tỷ lệ 50%

Chăn nuôi Phú Sơn chốt danh sách cổ đông tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2018.

Ngày 12/11 tới đây CTCP Chăn nuôi Phú Sơn (mã chứng khoán PSL) sẽ chốt danh sách cổ đông để tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2018.

Nội dung họp được công bố là để xin ý kiến cổ đông về việc điều chỉnh kế hoạch SXKD năm 2018 và điều chuyển 1 phần quỹ đầu tư phát triển sang lợi nhuận chưa phân phối để chi tạm ứng cổ tức năm 2018 có mức 50% vốn điều lệ.

Trước đó HĐQT công ty đã họp và thống nhất thông qua việc trình ĐHCĐ bất thường phương án điều chỉnh kế hoạch SXKD. Theo đó tổng sản lượng tiêu thụ heo giống và heo thịt vẫn giữ nguyên như ban đầu có lần lượt 600 tấn và 2.800 tấn. Tuy nhiên tổng doanh thu được điều chỉnh tăng 16%, từ 131,14 tỷ đồng lên 152,02 tỷ đồng. Cùng có đó, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế và sau thuế cũng được điều chỉnh từ chuẩn bị lỗ hơn 6 tỷ đồng thành lãi 6 tỷ đồng.

Chăn nuôi Phú Sơn điều chỉnh kế hoạch kinh doanh từ lỗ sang lãi, trình phương án tạm ứng cổ tức mật độ 50% - Ảnh 1.

Nguyên nhân của việc điều chỉnh kế hoạch không được nêu rõ trong nghị quyết. Tuy nhiên trên phân khúc giá thịt heo đang có chiều hướng tăng mạnh so có thời điểm đầu năm – khi các công ty ngành chăn nuôi heo lên kế hoạch kinh doanh cả năm – do vậy việc các công ty ngành chăn nuôi heo kinh doanh có lãi hơn so có chuẩn bị là điều hoàn toàn có thể hiểu.

Hiện chăn nuôi Phú Sơn chưa công bố kết quả kinh doanh cập nhật các quý trong năm 2018.

Việc tạm ứng cổ tức năm 2018 có mật độ 50% cũng đã được 100% các Thành viên HĐQT thông qua. Tuy nhiên phương án cụ thể chưa được công bố.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close