Blog

CEO Intel từ chức vì mối quan hệ “mật thiết” với nhân viên

Việc có mối quan hệ mật thiết có nhân viên vi phạm quy định chặt chẽ của Intel.
Giám đốc điều hành (CEO) Brian Krzanich của nhà sản xuất chíp khổng lồ Intel vừa tuyên bố từ chức sau khi công ty phát hiện mối quan hệ của ông có 1 nhân viên Intel trong quá khứ, hãng tin CNN cho biết.

"Một cuộc điều tra đang được các luật sư nội bộ và luật sư bên ngoài thực hiện để xác định ông Krzanich có vi phạm quy định không quan hệ mật thiết có nhân viên – được áp dụng có toàn bộ các quản lý của Intel", công ty cho biết trong thông cáo ngày 21/6.

Giám đốc tài chính Robert Swan sẽ tạm thời phụ trách vị trí CEO của Intel. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Ông Brian Krzanich – Ảnh: Getty Images.

Theo 1 nguồn tin thân cận của CNN, Intel đưa ra chính sách nghiêm ngặt này nhằm ngăn chặn việc các quản lý có mối quan hệ ngoài công việc có nhân viên. Tất cả các nhân viên gặp phải các hành vi không phù hợp ở công sở được yêu cầu phải báo cáo có cấp trên.

Nguồn tin trên cho biết mới đây Intel đã phát hiện mối quan hệ trong quá khứ của ông Krzanich có 1 nhân viên.

Hội đồng quản trị của Intel đã nhận lời đơn từ chức của ông Krzanich, đồng thời cảnh báo toàn bộ nhân viên công ty tôn trọng các giá trị và quy tắc ứng xử của công ty.

Ông Krzanich, 58 tuổi, gia nhập hãng chíp này vào năm 1982 có vị trí kỹ sư. Ông trở thành CEO và được bầu vào hội đồng quản trị công ty vào tháng 5/2013. Trước đó, ông từng trải qua nhiều vị trí quán lý, bao gồm giám đốc làm việc, ở Intel.

Đầu năm nay, ông Krzanich bị chỉ trích sau khi bán dao động 1 nửa số cổ phiếu đang nắm giữ ở Intel sau khi phát hiện 1 lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng tới các con chíp của hãng này. Tuy nhiên, công ty sau đó cho biết việc bán cổ phiếu của ông không liên quan tới vụ việc trên.

Ông Krzanich từng có mặt trong hội đồng cố vấn sản xuất đã bị giải tán của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hồi tháng 8, ông cùng có các CEO của Merck và Under Armour từ rút khỏi hội đồng này có nguyên nhân phản đối phản ứng của ông Trump có bạo lực phân biệt chủng tộc xảy ra ở Charlottesville, bang Virginia.

Ông Krzanich trước đó từng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham dự cùng chính phủ. Tháng 2/2017, ông tuyên bố Intel sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào 1 nhà máy mới ở Mỹ trước mặt ông chủ Nhà Trắng.

Việc ông Krzanich từ chức hôm 21/6 diễn ra trong bối cảnh intel nâng dự báo doanh thu trong quý 2 lên 16,9 tỷ USD. Tuy vậy, cổ phiếu Intel vẫn mất 2% giá trị trong phiên chuyển nhượng sáng 21/6 sau thông tin bất ngờ trên.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close