Blog

Bắt nguyên Tổng giám đốc MobiFone

(NDH) Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tập trung lực lượng đẩy nhanh công đoạn điều tra, xử lý nghiêm đối có các bị can và các người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra ở Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 26/C46-P13 ngày 10/7/2018.

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 12/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra các Quyết định Khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét đối có Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, hiện là cán bộ Văn phòng Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, và Phạm Thị Phương Anh, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” quy định ở Khoản 3, Điều 220 Bộ luật Hình sự năm 2015.Hai bị can: Cao Duy Hải (trái) và Phạm Thị Phương Anh (phải).

Ngày 13/11/2018, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh nêu trên.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tập trung lực lượng đẩy nhanh công đoạn điều tra, xử lý nghiêm đối có các bị can và các người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Tháng 8 vừa qua, Bộ Thông tin & Truyền thông đã công bố chọn lọc ông Cao Duy Hải thôi giữ chức Tổng giám đốc MobiFone và thành viên Hội đồng thành viên của MobiFone.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), các vi phạm ông Cao Duy Hải là rất nghiêm trọng, đã làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến vận hành và quá trình cổ phần hóa của MobiFone, đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Thông tin & Truyền thông, gây bức xúc trong xã hội.

Cũng vào tháng 8, Đảng uỷ Khối công ty Trung ương cũng kỷ luật cảnh cáo bà Phạm Thị Phương Anh do xác định thiếu trách nhiệm trong việc tham dự, trực tiếp đàm phán và chỉ đạo đàm phán có các cổ đông AVG. Bà Phương Anh trực tiếp đàm phán, thoả thuận và hợp đồng giao dịch cổ phần có các cổ đông AVG gây thiệt hại cho MobiFone. Bà không kiểm tra tư cách pháp nhân của AVG, tính pháp lý của các cổ đông và cổ phần AVG, không tham mưu cho Bộ Thông tin và Truyền thông, MobiFone…

Lien quan đến thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, ông Nguyễn Bắc Son, ông Trần Minh Tuấn, ông Phạm Đình Trọng, ông Lê Nam Trà, và ông Cao Duy Hải được xác định vi phạm rất nghiêm trọng. Cuối tháng 10, ông Nguyễn Bắc Son đã bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông. Ông Phạm Đình Trọng và Lê Nam Tràbị cách toàn bộ các chức vụ trong Đảng.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close