Blog

Bà Diệp Thảo tố Trung Nguyên giả mạo chữ ký, ngăn bà điều hành công ty

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng Trung Nguyên đã làm giả biên bản cuộc họp đại hội đồng cổ đông nên yêu cầu toà phải giám định chữ ký các tin tức này.

Ngày 29/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương ra chọn lọc ngừng phiên họp giải quyết việc kinh doanh, thương mại sơ thẩm về các yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đểlàm thủ tục trưng cầu giám định các tài liệu.

Trước đó, bàDiệp Thảo đã tố cáo các chứng cứ giả mạo ởbiên bản họp đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên và Quyết định của đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên. Theo bà Thảo, các tài liệu đã bị làm giả để cách tân người quản lý điều hành ở Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), độc đáo là Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên ở Bình Dương.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Trung Nguyên làm giả pháp lý.

Trong hai tài liệu này, đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn ở Trung Nguyên IC vào tháng 12/2011. Do đó, đã balần bà Thảo yêu cầu trưng cầu giám định.

Các tài liệu này do ông Nguyễn Duy Phước – phụ trách pháp lý của Tập đoàn Trung Nguyên nộp theo yêu cầu của Tòa án tỉnh Bình Dương.Tuy nhiên, theo bà Thảo, 2 tài liệu trên đã bị làm giả nhằm "loại bỏ" hoàn toàn vai trò của bà ở Trung Nguyên IC. Bởi lẽ, các tài liệu mà ôngNguyễn Duy Phước nộp chỉ là bản photo và không có ngày, nội dung trang trước và trang sau mâu thuẫn lẫn nhau, có sự cắt dán, photo chữ ký. Các chữ kỹ số thì bị tẩy xóa trong biên bản và chọn lọc của đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên…

Tranh chấp của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên bắt đầu từ tháng 4/2015 khi Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) ra chọn lọc bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đẩy bà Thảo ra khỏi cương vị của người đồng sáng lập, quản lý và điều hành tập đoàn.

Cuộc tranh chấp quyền lực lên đỉnh điểm có hàng loạt tố cáo, kiện tụng qua lại giữa hai bên, trong đó có cả các nội dung cáo buộc bà Thảo cướp, chiếm đoạt các con dấu. Ngoài ra, 1 số cấp quản lý TNG đã đồng loạt nộp đơn khởi kiện bà Thảo.

Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố 4 người điều hành TNG thao túng quyền lực, cướp nhà máy Trung Nguyên ở Bình Dương và cho hay ông Vũ bị bệnh, không thể xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, ngày ông Vũ đã lần lượt tái xuất sau 5 năm ở ẩn và cho tới nay cả hai vẫn chưa thông suốt thỏa thuận trong ly hôn và tranh chấp quyền lực.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close