Blog

American Airlines bị phạt 1 triệu USD vì để khách chờ lâu trên máy bay

Hai hãng hàng không danh tiếng ở Mỹ là American Airlines và Delta Airlines lần lượt bị phạt 1 triệu và 750 nghìn USD vì để hành khách chờ trên máy bay quá thời gian quy định.

Theo quy định của Mỹ, các hãng hàng không không được phép để hành khách trên các chuyến bay quốc nội chờ trên máy bay quá 3 tiếng mà không cho hành khách chọn lọc xuống máy bay khi máy bay đang đậu trong sân bay. Thời gian trên có các chuyến bay quốc tế là không quá 4 tiếng. Các quy định trên áp dụng ở các sân bay ở Mỹ và không có ngoại lệ trừ khi liên quan đến lý do an ninh, an toàn và kiểm soát không lưu.

Theo thông tin từ website của Bộ Giao thông Mỹ, American Airlines đã vi phạm các quy định này 13 lần từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2017. Cụ thể, có 10 chuyến bay quốc nội và 3 chuyến bay quốc tế của American Airlines để hành khách phải chờ đợi trên máy bay quá thời gian quy định.

Những lần vi phạm gần nhất của American Airlines diễn ra vào tháng 1/2017 có 2 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống các sân bay khác có hành trình chuẩn bị. Bộ Giao thông Mỹ cho rằng hãng bay này "đã không cho hành khách chọn lọc xuống máy bay".

Bộ Giao thông Mỹ chọn lọc phạt American Airlines, hãng hàng không lớn nhất địa cầu tính theo quy mô đội bay, 1 triệu USD vì các lần vi phạm trên.

American Airlines là hãng hàng không lớn nhất địa cầu có đội bay hơn 950 chiếc. Ảnh:Ron Monroe/Flickr.

American Airlines cho biết hãng luôn "nhận thức nghiêm túc trách nhiệm trong việc tuân thủ mọi yêu cầu của Bộ Giao thông Mỹ". Tuy nhiên, hãng cũng gắng sức đưa hành khách đến các điểm đến theo kế hoạch thay vì để họ xuống máy bay ở các sân bay phải chuyển hướng. Hầu hết các chuyến bay phải hạ cánh xuống các sân bay khác có lịch trình ban đầu do sự cố ngoài chuẩn bị liên quan thời tiết, đại diện American Airlines nói thêm.

Một trong bốn hãng hàng không lớn nhất ở Mỹ là Delta Airlines cũng bị phạt750.000 USDvì lỗi tương tự.

Theo Bộ Giao thông Mỹ, Delta Airlines đã để hành khách phải chờ trên máy bay quá thời gian quy định trên 11 chuyến bay từ tháng 1/2017 đến tháng 2/2018. Trong số này, hành khách trên 7 chuyến bay của Delta Airlines phải chờ hơn 3 tiếng trên máy bay vì hệ thống điều khiển của hãng ở sân bay Atlanta không làm việc.

Cả American Airlines và Delta Airlines sẽ sử dụng450.000 USDtrong khoản phạt của mình để "đền bù cho khách hàng",NBC Newsdẫn lời Bộ Giao thông Mỹ.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close